TP Hà Nội: Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì: Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập CLB Karatedo Ba Vì

Năm 2000, môn Karatedo đã được võ sư Nguyễn Hùng Tuyển phát triển và tập luyện tại huyện Ba Vì. Câu lạc bộ đầu tiên được thành lập tại xã Vân Hòa. Từ một CLB quy mô nhỏ với số lượng học viên ít ỏi, trải qua 20 năm thành lập và phát triển, đến nay, CLB đã phát triển rộng rãi trên toàn huyện với 30 câu lạc bộ trải khắp các xã, thị trấn thu hút 800 lượt võ sinh tham gia tập luyện với 9 huấn luyện viên giảng dạy.

Đ/c Bùi Trần Hà – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện Ba Vì phát biểu, tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Trong quá trình hoạt động, CLB đã tham gia thi đấu các giải võ karate cấp Thành phố và Toàn quốc và đạt được những thành tích cao như: Vận động viên Chu Đức Thịnh, đạt huy chương Vàng SEA Games 29 và SEA Games 30; vận động viên Nguyễn Thị Hương đạt huy chương Bạc Seagame 30 và huy chương Vàng Đông Nam Á năm 2018; vận động viên Chu Thị Phương đạt huy chương Vàng giải trẻ Đông Nam Á năm 2019; vận động viên Vũ Minh Hiếu đạt huy chương Vàng giải trẻ Đông Nam Á năm 2018; các vận động viên Nguyễn Thị Hà Giang, Lê Thị Yến, Trần Mỹ Linh đạt nhiều giải  huy chương Vàng ở các giải thi đấu cấp quốc gia…              

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 07 Huấn luyện viên đã có thành tích đóng góp xây dựng phong trào môn võ Karate huyện Ba Vì giai đoạn 2000- 2020. 

Tác giả: Trúc Như

Nguồn: Tạp chí VHNT số 450, tháng 1-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *