TP. HCM: Thành phố Thủ Đức đưa sách điện tử đến các khu cách ly

Trong thời gian qua, cả hệ thống chính trị trên địa bàn thành phố (TP) Thủ Đức cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả được triển khai thực hiện nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh những chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý, sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Văn hóa (TTVH) TP Thủ Đức chủ động đưa sách điện tử đến các khu vực cách ly, nhằm nâng cao hiểu biết, tiếp thêm năng lượng tích cực, kỹ năng sống và lối sống đẹp cho người dân bằng việc đọc những cuốn sách hay, có ý nghĩa, mang tính nhân văn.

Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với tất cả chúng ta, đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh COVID-19, tất cả các độc giả không đến được thư viện, thông qua các chương trình văn nghệ hằng đêm tại các khu cách ly, TTVH đã giới thiệu các đường link cũng như phát khoảng 1.000 tờ bướm đến đội ngũ y, bác sĩ và những người đang điều trị tại các khu cách ly trên địa bàn.

Các tờ bướm giới thiệu các đường link: https://thuvientphcm.gov.vn; https://literacycloud.org; https://sachhay24h.com; https://www.reader.com.vn/tram-doc.html. Đây là các đường link đọc sách hoàn toàn miễn phí với cả kho tàng sách dành cho mọi lứa tuổi, gồm nhiều thể loại: văn học, lịch sử, chính trị, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Có 3 cách để truy cập: độc giả có thể copy đường link, cũng có thể gõ trực tiếp tên đường link hoặc quét mã QR đã cung cấp trên tờ bướm. Với những đường link được cung cấp sẽ giúp cho người dân truy cập một cách dễ dàng và lựa chọn những cuốn sách hay, bổ ích phù hợp với nhu cầu của từng độc giả.

Ngoài việc đưa sách đến các khu cách ly, TTVH TP Thủ Đức còn chia sẻ các đường link trên các Fanpage của đơn vị và Thư viện TTVH TP Thủ Đức. Đây cũng là thông tin bổ ích, giúp lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”.

 

Tác giả: Lệ Hằng

Nguồn: Tạp chí VHNT số 471, tháng 8-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *