Trải nghiệm cùng khinh khí cầu tại Vườn Quốc gia Ba Vì


Hoa Dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì đang trong những ngày nở đẹp nhất, cả Vườn được nhuộm một màu vàng rực rỡ bởi những thảm hoa Dã quỳ. Đến với Vườn Quốc gia Ba Vì năm nay, du khách không chỉ được chụp ảnh, ngắm hoa mà còn được tham dự sự kiện độc đáo cùng khinh khí cầu.

Đến với Lễ hội hoa Dã quỳ năm 2020, với chủ đề: “Mùa Thu núi tổ Tản Viên Sơn”, du khách sẽ được trải nghiệm bay khinh khí cầu tại cao điểm 400 m, 900 m, ngắm toàn cảnh Ba Vì với các thảm hoa vàng rực. Vé vào cổng Vườn Quốc gia Ba Vì giữ nguyên từ 10.000 – 60.000 đồng/người (tùy độ tuổi). Để tham gia sự kiện khinh khí cầu, du khách mua vé giá 60.000 đồng/người lớn, 30.000 đồng/đối tượng ưu tiên (người trên 60 tuổi, khuyết tật, học sinh) và miễn phí với trẻ em cao dưới 1,2 m. Dịp cuối tuần vừa qua, anh Nguyễn Ngọc Tuấn ở Hà Nội đã thu xếp công việc và đưa cả gia đình 04 người đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Vườn Quốc gia Ba Vì dịp cuối tuần vừa qua. Anh Tuấn chia sẻ: “Lần đầu tiên đến với Ba Vì trong mùa hoa Dã Quỳ, thời tiết ở đây rất dễ chịu và cũng lần đầu tiên được tham gia chương trình trải nghiệm cùng khinh khí cầu, cả gia đình đều rất háo hức và thích thú vì được thư giãn sau một tuần bận rộn”.

Hoa Dã quỳ đã nở rộ trên Vườn Quốc gia Ba Vì

Năm nay hoa Dã quỳ bắt đầu nở từ đầu tháng 11 dọc đoạn đường dài 12,5 km từ cao điểm 100 lên đỉnh núi Ba Vì; bãi hoa hoang dã cao điểm 400 m, dự kiến thời gian hoa nở hết tháng 11. Từ cổng vào lên tới rừng thông Coste 400, du khách sẽ bắt gặp những bụi hoa đang khoe sắc được trồng thành từng bụi lớn hai bên đường. Một góc đồi hoa Dã quỳ ở khu vực Coste 400, nằm cách rừng thông khoảng 200m. Đồi Dã quỳ tại đây có diện tích hơn 10 ha, là điểm tham quan chính của khu du lịch. Du khách có thể dạo bộ giữa những thảm hoa vàng rực, ngắm vẻ đẹp tự nhiên của Dã quỳ và thư giãn giữa không gian núi rừng phóng khoáng… Vườn Quốc gia cũng có thêm nhiều dịch vụ khác hỗ trợ du khách như: cho thuê lều cắm trại, chỉ dẫn lối đi, phục vụ ăn uống và có lực lượng dọn vệ sinh sạch sẽ… Hoa Dã quỳ nở rộ nhất từ ngày 3 – 25/11 nên vào dịp này, hàng vạn du khách đã đến tham quan, thưởng lãm hoa, đặc biệt các ngày cuối tuần, Vườn Quốc gia Ba Vì đón từ 1,2 – 1,3 vạn khách. Hoa Dã quỳ là sản phẩm du lịch được Vườn Quốc gia Ba Vì triển khai từ những năm 2015 và đã đạt được những hiệu quả rất tốt. Năm 2015 chỉ có trên 110.000 lượt khách nhưng tính đến cuối năm 2019 Vườn Quốc gia Ba Vì đã thu được trên 400.000 lượt khách.

Vườn Quốc Gia Ba Vì là điểm đến quen thuộc của giới trẻ với nhiều khu chụp hình rất đẹp

Chương trình trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm hoa Dã quỳ là một trong những hoạt động thực hiện chương trình kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19. Ông Nguyễn Phi Hùng- Phó Giám đốc thường trực Trung tâm giáo dục môi trường và dịch vụ Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết: “Sản phẩm khinh khí cầu năm nay cũng đã mang đến hiệu ứng rất tốt, số lượng du khách đến với Vườn rất đông, đặc biệt vào dịp cuối tuần. Đó cũng là một tín hiệu đáng mừng đối với Vườn Quốc gia Ba Vì nói riêng và huyện Ba Vì nói chung trong việc phát triển lại nền kinh tế. Ngoài ra, đối với các đoàn du khách đi theo tour và các đoàn khách du lịch đến với Vườn Quốc gia Ba Vì trong năm nay, chúng tôi có chính sách giảm giá vé, hỗ trợ cho đoàn để có thể thu hút du khách ở các nơi đến với Ba Vì”.

Nhiều gia đình đến Vườn Quốc gia để chiêm ngưỡng ngắm hoa, trải nghiệm bay khinh khí cầu vào dịp cuối tuần

Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm vô cùng thú vị, không thể nào quên đối với mỗi du khách, đồng thời góp thêm một sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du lịch huyện Ba Vì.

Tác giả: Trúc Như

Nguồn: Tạp chí VHNT số 444, tháng 11-2020

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *