Trao giải cuộc thi Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương năm 2020.

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam, ngày 28-6-2020, Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) đã tổ chức trao giải cuộc thi Gia đình đọc sách – Gắn kết yêu thương năm 2020.

Cuộc thi dành cho người khiếm thị, các gia đình có người khiếm thị, hội viên Hội Người mù Việt Nam và các chi hội người mù trong cả nước trao đổi những kinh nghiệm khuyến đọc, nghe sách nói… từ đó tăng cường thêm cơ hội tiếp cận thông tin và tri thức, phát triển trí tuệ, tâm hồn, kỹ năng, góp phần cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

Được phát động từ đầu tháng 6-2020, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều người khiếm thị từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Các thí sinh đã gửi bài và ảnh với các chủ đề: Sách – khởi nguồn yêu thương, Sách – chắp cánh ước mơ, Sách – phát triển trí tuệ… Các bài dự thi đã thể hiện những giá trị tốt đẹp mà sách, văn hóa đọc mang lại cho sự phát triển con người toàn diện, góp phần xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia đình của những người khiếm thị ở Việt Nam.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi đã chấm, chọn và trao 20 giải chính và 5 giải phụ. Giải Nhất cuộc thi được trao cho anh Nguyễn Mạnh Hùng (Hội người mù quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tác giả: Hồng Vân

Nguồn: Tạp chí VHNT số 433, tháng 7-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *