Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”


Triển lãm do Bộ VHTTDL giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Bình minh đồi cát, Phan Thiết, 2013 – Ho Hon Yew (Singapore)

Với mục tiêu xây dựng “thương hiệu quốc gia” cho nhiếp ảnh Việt Nam; góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam, tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế thông qua hoạt động nhiếp ảnh, Bộ VHTTDL quyết định tổ chức định kỳ 2 năm một lần “Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam”.

Năm 2021, Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức, với sự phối hợp của UBND tỉnh Ninh Bình. Dù bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19, nhưng Ban Tổ chức đã rất cố gắng để có thể tổ chức thành công sự kiện này, với trọng tâm là Triển lãm ảnh “Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế”.

Muối Hòn Khói, Khánh Hòa, 2019 – Nguyễn Ngọc Sơn (Việt Nam)

Ban tổ chức cho biết, tính đến ngày 20-8-2021 Ban Tổ chức đã nhận được 1567 tác phẩm của 98 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên từ 19 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi tới tham dự. Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VHTTDL thành lập đã chọn ra 177 tác phẩm của 93 tác giả để trưng bày triển lãm.

Đây là những bộ ảnh đẹp, phong phú về Việt Nam qua con mắt các nhiếp ảnh gia quốc tế; phản ánh rất sinh động, hiện thực vẻ đẹp của cuộc sống, của đất nước cũng như con người và văn hóa Việt Nam, trong đó có những góc nhìn đầy khám phá, mới lạ của các nhiếp ảnh gia quốc tế. Nổi bật có các nhóm ảnh: về kiến trúc, di tích, lễ hội, nghệ thuật truyền thống của Việt Nam; một số danh lam thắng cảnh Việt Nam; về nghề truyền thống Việt Nam; đề tài miền núi; phong cảnh, sinh hoạt nông thôn; về sông nước Việt Nam; đường phố và ảnh về nhịp sống hiện đại… đều cho thấy cái nhìn trìu mến, thân thiện, trân trọng của các tác giả đối với đất nước, con người Việt Nam.

Triển lãm mở cửa tự do tại khuôn viên Thư viện tỉnh Ninh Bình từ ngày 26-11 đến hết ngày 3-12-2021, đồng thời được giới thiệu tại website của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm http://ape.gov.vn.

Những đứa bé ở Lao Xa, Hà Giang – Ninh Mạnh Thắng (Việt Nam)

Đà Nẵng, 2020 – Domenico Ziccardi (Italy)

Minh Thu 2014 – Marie José Tack (France)

HẠNH CHI

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *