Triển lãm các hoạt động của MTTQ Việt Nam và Quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng VH-DL các dân tộc Việt Nam


Lễ Khai mạc Triển lãm các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và Quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam vừa được tổ chức chiều 18-11 tại Sân Lễ hội làng III, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Đây là hoạt động do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức, là một trong những hoạt động chính của Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc – Di sản Văn hóa Việt Nam” năm 2021, nhằm góp phần làm phong phú các hoạt động của Tuần Đại đoàn kết; đồng thời tôn vinh sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Các đại biểu tham dự khai mạc Triển lãm

Tham dự Lễ Khai mạc có: ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng  Ban Tổ chức; ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; TS Trịnh Ngọc Chung, Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức; ông Vũ Đăng Minh, Trưởng ban Ban Dân tộc, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức; ông Mã Thế Anh, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm…

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Văn Quyến, Phó Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam nhấn mạnh: Triển lãm lần này trưng bày 99 tác phẩm của nhiều tác giả, là những hình ảnh ấn tượng, sinh động về các hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; thể hiện sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết toàn dân trong “cuộc chiến” hết sức đặc biệt này.

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Đồng thời, Triển lãm cũng giới thiệu những hoạt động của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, những giá trị di sản văn hóa, truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em, qua đó thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với các dân tộc Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, năng động, hội nhập và khát vọng vươn cao. Triển lãm cũng góp phần khẳng định, giá trị di sản văn hóa Việt Nam mà cốt lõi là tinh thần đại đoàn kết dân tộc, là lòng tự tôn, tự hào dân tộc… sẽ mãi là sức mạnh nội sinh bền vững đưa đất nước tiến lên, trên con đường hội nhập và phát triển.

Đặc biệt, Triển lãm trưng bày 19 bản đồ gồm Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch chi tiết của các khu chức năng thuộc dự án Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là dịp để những nội dung của Quy hoạch được giới thiệu rộng rãi hơn đến các nhà quản lý, các tập đoàn, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm đến các dự án thu hút đầu tư tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Đoàn Văn Việt thăm hỏi đồng bào các dân tộc đang sinh sống tại Làng

Sau Lễ khai mạc, Triển lãm các hoạt động của MTTQ Việt Nam và Quy hoạch các khu chức năng kêu gọi xúc tiến đầu tư vào Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam chính thức hoạt động từ ngày 18-11 đến hết ngày 23-11. Đây là cơ hội cho du khách khi đến tham quan Làng trong dịp này sẽ được giới thiệu tổng quan về hình ảnh của Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam; tiềm năng, thế mạnh các dự án thu hút đầu tư tại các khu chức năng thuộc Làng với các đối tác, nhà đầu tư.

Tiết mục văn nghệ chào mừng khai mạc Triển lãm

Đồng bào các dân tộc giới thiệu ẩm thực của từng vùng, miền

 

Tin, ảnh: TUẤN MINH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *