Triển lãm chuyên đề Đại tướng Lê Đức Anh – Cuộc đời và sự nghiệp

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Đại tướng Lê Đức Anh (1-12-1920 – 1-12-2020), nhằm tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của Đại tướng với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc, ngày 26-11-2020, Thư viện Quân đội đã phối hợp với Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Đại tướng Lê Đức Anh – Cuộc đời và sự nghiệp”.

Đại tướng Lê Đức Anh là một vị tướng, một nhà lãnh đạo tài năng, đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Triển lãm giới thiệu nhiều hình ảnh, hiện vật, hơn 300 tên sách, báo, các bài viết tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh, gồm 4 nội dung chính: Quê hương và tuổi thơ; Đại tướng Lê Đức Anh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Đại tướng Lê Đức Anh trong sự nghiệp xây dựng đất nước; Trọn nghĩa vẹn tình.

Triển lãm giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về cuộc đời hoạt động và những đóng góp to lớn của Đại tướng Lê Đức Anh trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Các hình ảnh, tài liệu, hiện vật được trưng bày là minh chứng sống động phản ánh cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 10-12-2020 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Tác giả:  H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 446, tháng 12-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *