TRIỂN LÃM MỸ THUẬT TOÀN QUỐC 2010

 
Đây là hoạt động định kỳ 5 năm do Bộ VHTTDL phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Các tác phẩm tham dự triển lãm này phải được sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến tháng 8-2010, do hạn cuối BTC nhận ảnh chụp tác phẩm dự thi là ngày 30-8-2010, tại địa chỉ Cục Mỹ thuật & Nhiếp ảnh, 38 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội.
Lần triển lãm này, BTC đã chính thức xếp nghệ thuật sắp đặt vào một hạng mục tác phẩm riêng bên cạnh hai hạng mục truyền thống là hội họa và điêu khắc. Do giới hạn của địa điểm sẽ trưng bày triển lãm là Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam (Hà Nội), nên BTC đã đưa ra một số tiêu chí về kích thước và trọng lượng của các tác phẩm tham dự: như với tranh, mỗi chiều không dài quá 200cm hoặc nếu quá, phải được chia thành nhiều tấm và tác giả phải có phương án lắp ghép cũng như chịu toàn bộ chi phí vận chuyển; với điêu khắc, không thấp hơn 40cm và không cao hơn 200cm, có trọng lượng không quá 200kg, nếu quá thì tác giả phải chịu toàn bộ chi phí vận chuyển; với nghệ thuật sắp đặt, chiều rộng của vị trí sắp đặt không quá 300cm, chiều dài và cao không quá 400cm.
Sau khi lựa chọn tác phẩm được lọt vào vòng trưng bày thông qua ảnh chụp BTC sẽ tiến hành vận chuyển các tác phẩm về nơi triển lãm để tiếp tục xem và chấm giải. Dự kiến, triển lãm sẽ được trưng bày từ ngày 30-11 đến ngày 20-12-2010. Đây được xem là sự kiện mỹ thuật lớn nhất trong năm và cũng là sự kiện chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước của riêng giới mỹ thuật.
 

Nguồn : Tạp chí VHNT số 310, tháng 4-2010

Tác giả : Mai Chi

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *