Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở VHTT Hải Phòng tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tấm lớn và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tại khu vực Nhà Triển lãm TP. Hải Phòng.

Dự và cắt băng khai mạc triển lãm có Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể TP. Hải Phòng… Cuộc thi do Cục  văn hóa cơ sở phát động, tổ chức từ ngày 9/11/2020 đến hết ngày 31/12/2020, Ban tổ chức nhận được trên 400 tác phẩm dự thi của các họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 8 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị đã vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tham gia cuộc thi. Tranh cổ động “Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là ngày hội của toàn dân” của tác giả Lưu Ngọc Phan, Hà Nội đạt giải nhất cuộc thi.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Lương Đức Thắng nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, kiện toàn tổ chức bộ máy nhà nước các cấp. Cuộc bầu cử là dịp để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Triển lãm là dịp để giới thiệu, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đây cũng là dịp để tuyên truyền về chủ trương, quan điểm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, những thành tựu của Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp qua các thời kỳ; khẳng định sự kế thừa, phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội trong hoạt động lập pháp, giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc. góp phần cổ vũ tinh thần đoàn kết thống nhất toàn Đảng, toàn dân, chung sức đồng lòng, tận dụng mọi thời cơ, thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.

Triển lãm giới thiệu 63 tác phẩm được tuyển chọn từ cuộc thi và được trưng bày từ ngày 28/4 đến ngày 30/5/2021.

 

Tác giả: Như Trang

Nguồn: Tạp chí VHNT số 462, tháng 5-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *