Triển lãm tranh cổ động về bình đẳng giới


Triển lãm mở cửa trưng bày trong 3 ngày 14 đến 16-1-2022, tại Viện Goethe (56 – 60 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội). “In art we trust” trưng bày 40 sáng tác nổi bật từ Cuộc thi Vẽ tranh cổ động về bình đẳng giới do các Tổ chức: Ơ Kìa Hà Nội, Heritage Space và WISE phối hợp tổ chức. Thông qua triển lãm ý nghĩa này, ta sẽ hiểu hơn giá trị tự do và bình đẳng chỉ có thể đạt được khi mỗi người có một tâm hồn đủ cởi mở và phóng khoáng để đón nhận những điều khác biệt.

Trong 3 tháng phát động, Cuộc thi Vẽ tranh Cổ động về bình đẳng giới đã nhận được sự tham gia hưởng ứng mạnh mẽ của công chúng. Với hơn 100 bài dự thi của 80 thí sinh, có lứa tuổi vô cùng phong phú (người lớn tuổi nhất sinh năm 1954 và trẻ nhất sinh 2013), đến từ nhiều vùng miền trên khắp Việt Nam, gồm: Hải Phòng, TP.HCM, Bạc Liêu, Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Phước, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thủ Đức, Đồng Tháp, Thái Bình, Quảng Trị, Lạng Sơn và Hà Nội. Đặc biệt, trong triển lãm còn có các tác phẩm của nghệ sĩ khách mời là những cây bút nổi bật trong làng minh họa đương thời như Nguyễn Ngọc Vũ (Cậu bé Thỏ), X. Lan, Trà Camelia, Linh Rab, Tất Sỹ và George Burchett – nghệ sĩ nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, cho thấy sức lan tỏa mang tính bao trùm của cuộc thi và chủ đề xã hội mà ban tổ chức đặt ra.

Sự kiện hướng đến việc phát triển và biểu dương các luồng nhận thức về bình đẳng giới thông qua nghệ thuật, đồng thời tái đánh thức tranh cổ động – một trong những hình thức nghệ thuật công cộng đóng vai trò truyền đạt thẩm mĩ bằng ngôn ngữ đồ họa cô đọng và truyền đạt thông điệp xã hội, nâng cao nhận thức công chúng.

Giám khảo cuộc thi đều là những gương mặt tiêu biều trong giới nghệ thuật như: Họa sĩ Lê Huy Tiếp, Nguyễn Thành Phong, Đặng Thị Khuê, Nhà nghiên cứu Vũ Huy Thông, giám tuyển Ace Lê, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp…

Một số tác phẩm nổi bật của cuộc thi: Thôi được rồi – Phạm Quang Hưng; Mỗi chúng ta cùng đều có một trái tim yêu thương – Nguyễn Ngọc Minh Tâm; Gái trai như một – Trụ cột tương lai – Nguyễn Khánh Vy; Nước mắt – Văn Ngọc Khánh; Thế giới vui nhộn – Vũ La Hiên; Nụ hôn của sự bình đẳng – Chiu Chí Hùng; Dù là ai, hãy sống cuộc đời bạn muốn – Văn Thị Thúy Hằng; Thấu – Lê Hướng Dương…

Thế giới vui nhộn – tác giả Vũ La Hiên

Trong thời gian triển lãm, Ban Tổ chức trao giải thưởng của cuộc thi trong sự kiện Lễ Trao giải diễn ra vào tối ngày 15-1-2022. Ngoài ra, một buổi Tọa đàm tổng kết trực tuyến toàn bộ quá trình phát động cuộc thi tới khi trao Giải thưởng sẽ được thực hiện sáng ngày 16-1-2022, với sự tham gia của Ban tổ chức, Ban giám khảo và các thí sinh đoạt giải Cuộc thi Vẽ tranh Cổ động về Bình đẳng giới lần này.

 N.H

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *