Triển lãm Vì hạnh phúc của mỗi người

Ngày 23-12, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ khai mạc Triển lãm trực tuyến ảnh và tài liệu lưu trữ thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam năm 2021 với chủ đề Vì hạnh phúc của mỗi người.

Triển lãm đã giới thiệu tới khách tham quan 200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D, thể hiện các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong công tác bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, góp phần nâng cao nhận thức về quyền con người trong nhân dân, các cấp quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp và đặc biệt là đội ngũ thực thi pháp luật.

Ảnh và tài liệu được chú thích song ngữ Việt – Anh theo bố cục gồm 4 chủ đề:

Tư tưởng quyền con người ở Việt Nam qua một số châu bản, mộc bản triều Nguyễn; Thành tựu bảo đảm và thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam từ 1945 đến nay; Nỗ lực chống dịch COVID-19, tình người, nghĩa đồng bào trong gian khó, dịch bệnh; Thành tựu quyền con người ở địa phương.

Để triển lãm đến với đông đảo khách tham quan trong và ngoài nước, từ ngày 20-12, Ban Tổ chức đã đăng tải 200 ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ trên nền tảng 3D cùng với các sản phẩm truyền thông đa phương tiện hiện đại trên 2 trang web: vihanhphucmoinguoi.vn vihanhphucmoinguoi.com.

Triển lãm là nguồn tài liệu tham khảo, gợi mở các ý tưởng mới để từ đó khai thác các đề tài, làm rõ vấn đề quyền con người một cách đa diện và chân thực tới độc giả trong và ngoài nước. Cùng triển lãm online, Bộ Thông tin và Truyền thông trao tặng UBND tỉnh Lào Cai 1 bộ bản cứng ảnh, tư liệu, tài liệu lưu trữ triển lãm để tiếp tục trưng bày phục vụ khách tham quan trực tiếp tại tỉnh.

H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 485, tháng 1-2022

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *