Trưng bày chuyên đề kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô


Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2021), từ ngày 8 đến 20-10-2021, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề nhằm giới thiệu đến bạn đọc những nguồn tư liệu quý giá về Thủ đô Hà Nội.

 

Ngày 10-10-1954, Hà Nội được giải phóng, mở ra thời kỳ mới của thời đại Hồ Chí Minh trong tiến trình phát triển Thăng Long – Hà Nội. Hà Nội chính thức trở thành thủ đô, trung tâm về chính trị – văn hóa – kinh tế – xã hội của cả nước. Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội, thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước, đã lập nên nhiều chiến công vang dội, đáng tự hào trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô.

Trưng bày giới thiệu 200 tư liệu theo các nội dung: Ngày về; Hà Nội những năm sau giải phóng; Một số thành tựu, thời cơ, thách thức và phát triển của Đảng bộ và nhân dân thành phố Hà Nội; Một số nét văn hóa đặc trưng, các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, tăng cường tuyên truyền, giới thiệu về lịch sử, văn hóa của dân tộc; đẩy mạnh thông tin đối ngoại, giới thiệu về nét đẹp thanh lịch của người Hà Nội, những thành tựu của Thủ đô trong thời kỳ đổi mới…

Những tư liệu này nằm trong Bộ sưu tập hàng nghìn cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội hiện đang được lưu trữ, bảo quản và phục vụ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đây là nguồn tư liệu quý giá giúp cho bạn đọc có thể nghiên cứu, tìm hiểu kỹ hơn về Hà Nội.

HỒNG VÂN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *