Trưng bày Một thời sôi nổi

Ngày 18-3, tại Hà Nội, Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức trưng bày hơn 200 ảnh tư liệu, hiện vật với chủ đề Một thời sôi nổi nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2021) nhằm tái hiện những câu chuyện về ký ức một thời sôi nổi của thanh niên Việt Nam sinh ra trong thời chiến và hiện nay.

Trưng bày gồm 2 nội dung: “Ánh lửa từ trái tim” và “Ước vọng xây đời”. Đó là những câu chuyện của tuổi trẻ Việt Nam trên chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc. Với niềm tin tất thắng vào cách mạng, bao lớp thanh niên đã vượt qua mọi gian khổ, hy sinh; xông pha nơi chiến trường ác liệt; hăng say lao động nơi hậu phương hay kiên trung, bất khuất nơi ngục tù thực dân, đế quốc.

Các hiện vật được trưng bày là các hiện vật của các học sinh, sinh viên thời kháng chiến, những hiện vật của chiến trường, các hiện vật được phục chế lại. Tại đây, người xem được trò chuyện với các nhân chứng lịch sử là những thế hệ học sinh, sinh viên của trường Chu Văn An, Trưng Vương…, những người đã xếp bút nghiên lên đường chiến đấu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Trưng bày Một thời sôi nổi giúp thế hệ trẻ thấm thía ý nghĩa của hòa bình, tự do, hạnh phúc hôm nay được đánh đổi bằng bao ước mơ, hoài bão, thậm chí là máu xương của lớp thanh niên đi trước, từ đó có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước.

Tác giả: H.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 458, tháng 4-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *