Trưng bày sách ảnh Thụy Sĩ ngày nay

Từ ngày 26 – 3 đến 22 – 4, tại Không gian nhiếp ảnh Matca (số 48 – phố Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội) diễn ra trưng bày 23 ấn phẩm sách nhiếp ảnh được xuất bản ở Thụy Sĩ (Swiss Photobook Today) và phù hợp dành cho bạn quan tâm ở Việt Nam.

Trưng bày Swiss Photobook Today đã “chu du” qua Myanmar, Nga, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Dù đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện, đặc điểm chung của những cuốn sách này là tiêu chuẩn sản xuất cao, thể hiện sự kỹ lưỡng trong từng bước của quy trình làm sách, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiếp ảnh gia và các đồng nghiệp khác trong quy trình sản xuất và hoàn thiện ấn phẩm. Trên chính tinh thần hợp tác ấy, trưng bày còn có sự tham gia tích cực của nhiều nhân tố tại địa phương, bao gồm một nghệ nhân vẽ chữ, dự án số hóa phông chữ bản địa và tổ chức tái chế rác thải nhựa.

Chương trình Swiss Photobook Today được tài trợ bởi Hội đồng nghệ thuật Thuỵ Sĩ Pro Helvetia, bắt đầu từ 2013, nhằm phản ánh những bước phát triển mới và sôi nổi trong lĩnh vực xuất bản này tại Thụy Sĩ. Việc đưa chương trình trưng bày và giới thiệu sách này đến Việt Nam hứa hẹn một sự hợp tác trong lĩnh vực này giữa các nghệ sĩ nhiếp ảnh trẻ của Việt Nam với đồng nghiệp quốc tế.

Tác giả: Chi Mai

Nguồn: Tạp chí VHNT số 458, tháng 4-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *