Từ 17 đến 24-12: Triển lãm “Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và Sản phẩm thủ công truyền thống”


Ngày 2-11, Bộ VHTTDL ban hành Quyết định số 2822/QĐ-BVHTTDL về Kế hoạch tổ chức Triển lãm “Di sản văn hóa, danh thắng Việt Nam và Sản phẩm thủ công truyền thống” từ ngày 17 đến 24-12-2021, địa điểm tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình.

Triển lãm là hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2021 – Hoa Lư, Ninh Bình nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, các di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam với nhân dân cả nước, bạn bè quốc tế; khẳng định tiềm năng phát triển văn hóa, du lịch giữa các địa phương trong cả nước, tạo động lực thu hút mạnh mẽ các nguồn lực phát triển du lịch, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

 Triển lãm giới thiệu các sản phẩm của nghề thủ công truyền thống, động viên, khích lệ tinh thần lao động sáng tạo của các nghệ nhân, là dịp để các nghệ nhân giao lưu, học hỏi kinh nghiệm; quảng bá về tiềm năng du lịch làng nghề, mở rộng mối quan hệ giữa các làng nghề, giữa người sản xuất với du khách.

Với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Triển lãm được thực hiện theo các hình thức: trưng bày trực quan tại Nhà Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình; xây dựng không gian thực tế ảo VR 360o, thực hiện triển lãm online tại website của Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình và các đơn vị tham gia.

Hoạt động triển lãm, chương trình giao lưu nghệ thuật đảm bảo chất lượng về nội dung và hình thức, thể hiện được sự đa dạng, phong phú, đặc trưng cho các vùng miền trong cả nước. Thành viên của các đoàn tham gia phải thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 khi tham gia Triển lãm, đảm bảo đã được tiêm phòng vắc xin COVID-19.

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *