Từ 19-20/1: chương trình hiến máu nhân đạo “Tất niên hồng 2022”


“Tết làm điều phúc, sung túc cả năm” – là thông điệp của chương trình hiến máu nhân đạo “Tất niên hồng 2022” do Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Chi hội thanh niên vận động hiến máu 15/10 kết hợp với Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức, hứa hẹn sẽ thực sự trở thành chương trình Tết nhân ái, mang đến yêu thương và sự sống cho các bệnh nhân, bệnh nhi trước thềm Tết Nguyên Đán.

Hằng năm, mỗi khi Tết đến xuân về, ngoài những giây phút chào đón khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng, thì Tết còn là dịp để chúng ta quây quần bên bạn bè, người thân. Nhưng đối với những bệnh nhân đang cần máu để điều trị hằng ngày, hằng giờ, Tết đối với họ lại trở nên xa hơn khi nguồn máu dự trữ trở nên khan hiếm. Hơn nữa, dịch bệnh kéo dài khiến nhiều công việc bị cản trở, việc tổ chức các điểm hiến máu cũng như lượng người hiến máu gặp nhiều khó khăn thì lượng máu dành cho người bệnh lại càng bị thu hẹp.

Năm nay, trong 2 ngày 19 và 20-1-2022, chương trình hiến máu nhân đạo “Tất niên hồng” sẽ được tổ chức tại 2 địa điểm: Cung Thanh Niên Hà Nội (37 Trần Bình Trọng, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và 26 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội nhằm kịp thời bổ sung lượng máu dự trữ đang khan hiếm, chuẩn bị cho công tác cứu người dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đến với sự kiện ý nghĩa này, người tham gia hiến máu không chỉ được thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình mà còn có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị, sôi động khác. Cụ thể, tình nguyện viên hiến máu tại Ngày hội sẽ được tham gia Cuộc thi “Mr&Ms” quy tụ những cặp đôi tài sắc vẹn toàn; những trò chơi lớn nhỏ mang nhiều sự sáng tạo, trí tuệ và không kém phần hài hước; những tiết mục múa, hát, nhảy Flashmob với sự góp mặt của các bạn tình nguyện viên; tận hưởng không khí Tết tràn ngập với những bông hoa mai, hoa đào thi nhau đua nở, những chiếc bánh Chưng xanh ngọt ngào; những phần quà lưu niệm xinh xắn, đáng yêu do những bạn tình nguyện viên tự tay chuẩn bị và hàng ngàn phần quà hấp dẫn đến từ nhà tài trợ của Chương trình…

Tình nguyện viên có nhu cầu tham gia ngày hội hiến máu “Tất niên hồng” năm 2022 có thể liên hệ trên trang web http://hienmau.vn/events/tatnienhong, trang mạng xã hội chính thức https://www.facebook.com/mau.va.hoa1510/, hoặc gọi trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của ngày hội 0962.043.592.

N.H

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *