Từ 24 – 31/12: Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo 2021, Hà Nội


Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo 2021 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 31-12-2021 tại địa chỉ Trung tâm văn hóa nghệ thuật – 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Với mong muốn tôn vinh kết quả của Cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội, đồng thời, tạo nên sự kiện văn hóa nghệ thuật khơi nguồn, thúc đẩy các hoạt động sáng tạo cộng đồng trong Thành phố, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Tạp chí Kiến trúc tiếp tục phối hợp cùng UNESCO, UBND Quận Hoàn Kiếm tổ chức Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo.  Hướng tới trở thành sự kiện thường niên, các đơn vị tổ chức mong muốn nhằm mục đích tạo ra một nền tảng kết nối các nguồn lực và tài năng trong lĩnh vực văn hóa sáng tạo của Hà Nội, phát huy tinh hoa từ di sản văn hóa để Hà Nội xứng đáng với danh hiệu thành phố sáng tạo trong lĩnh vực Thiết kế thuộc Mạng lưới Thành phố Sáng tạo của UNESCO.

Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo bao gồm không gian triển lãm và trình diễn từ thiết kế thời trang, nghệ thuật thư pháp, ký họa, âm nhạc thử nghiệm, sắp đặt trình diễn video art, trình diễn nghệ thuật sân khấu truyền thống thử nghiệm… tới điểm nhấn trưng bày các giải pháp ý tưởng kiến trúc tại Cuộc thi Thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội, Cuộc thi “Hà Nội là…” của giới trẻ Hà Nội. Triển lãm này cũng sẽ diễn ra trên không gian ảo – một yếu tố thú vị góp phần làm nên điểm nhấn về công nghệ của Tuần lễ.

Trong tuần lễ diễn ra sự kiện còn có các buổi tọa đàm, chia sẻ của các nghệ sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia về các chủ đề xuyên suốt liên quan đến sáng tạo, lấy cảm hứng từ các giá trị di sản truyền thống và bản địa trong đời sống đương đại và công nghệ… Đặc biệt, tọa đàm “Khơi nguồn Sáng tạo – Hà Nội 2021” là cuộc trao đổi cởi mở của các nhà quản lý, các nhà hoạch định chính sách và nhà đầu tư nhằm đánh giá một cách khách quan những tiềm năng, lợi thế, cơ hội, thách thức; thúc đẩy việc hình thành các cộng đồng sáng tạo, tìm kiếm những ý tưởng thiết kế và khai thác các không gian sáng tạo của Thủ đô Hà Nội; nâng cao vị thế cạnh tranh của Hà Nội với các đô thị trong vùng và trong khu vực.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, sau 8 tháng phát động, Cuộc thi thiết kế Không gian sáng tạo Hà Nội đã thu hút đông đảo các kiến trúc sư, đơn vị thiết kế trên cả nước tham gia nhằm đóng góp các ý tưởng, sáng kiến để xây dựng và củng cố các không gian sáng tạo, văn hóa nhằm đánh thức tiềm năng, lợi thế, hình thành nên mạng lưới không gian sáng tạo phong phú và hấp dẫn. BTC đã nhận được 93 phương án của 3 hạng mục dự thi: Hạ tầng thúc đẩy sáng tạo; Tổ chức không gian sáng tạo trên cơ sở khai thác các công trình công nghiệp trong đô thị phải di dời hoặc chuyển đổi chức năng; Bảo tồn và phát huy giá trị không gian kiến trúc, quy hoạch truyền thống. Theo kết quả làm việc của Hội đồng Giám khảo và kết quả bình chọn trực tuyến trên website www.tapchikientruc.com.vn, có 18 giải thưởng được công bố dành cho 2 nhóm đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp.

Các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Khơi nguồn Sáng tạo sẽ được đăng tải trên nền tảng kỹ thuật số tại kênh truyền thông chính thức trên fanpage www.facebook.com/khoinguonsangtaohn và được tổ chức đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

THANH DANH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *