Tuần phim Việt Nam đầu tiên tại Trung Đông chính thức khai mạc


Trong khuôn khổ Ngày Quốc gia Việt Nam tại Expo 2020 Dubai, tối ngày 30-12-2021, Tuần phim Việt Nam đã chính thức mở màn. Bộ phim “Bố già” được chiếu mở màn tại Tuần phim.

Tham dự Lễ Khai mạc có PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Đại sứ Việt Nam tại UAE Nguyễn Mạnh Tuấn, Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 Nguyễn Phương Hòa, Giám đốc cấp cao của EXPO 2020 Dubai Manuela Pascual và đông đảo cộng đồng người Việt cùng khán giả quốc tế.


Tổng đại diện Việt Nam tại EXPO 2020 bà Nguyễn Phương Hòa phát biểu khai mạc Tuần phim

Tuần phim Việt Nam do Bộ VHTTDL phối hợp với Netflix và các đơn vị phát hành phim như Galaxy, BHD, Studio68 tổ chức với mong muốn đem tới cho người xem về một cái nhìn đa chiều về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam. Các bộ phim được lựa chọn đa dạng về chủ đề và là những tác phẩm từng đạt nhiều giải thưởng điện ảnh trong nước và quốc tế cũng như có doanh thu phòng vé cao tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Phương Hòa cho biết: “Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai là sự kiện điện ảnh lớn đầu tiên của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Đây chính là cơ hội để lan tỏa với thế giới hình ảnh một đất nước Việt Nam hòa bình, đang phát triển năng động, luôn chú trọng giữ gìn bản sắc dân tộc và đề cao các giá trị nhân văn tốt đẹp của nhân loại”.


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tham dự Lễ khai mạc Tuần phim

Bộ phim Bố già được chiếu ngay sau Lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam. Bộ phim này hiện đang nắm giữ nhiều kỷ lục phòng vé nhất của Việt Nam đã nhận được nhiều sự tán thưởng của cả người xem Việt Nam và quốc tế.

Chị Thúy An, hiện đang làm việc tại tiểu quốc Sharjah chia sẻ, khi những hình ảnh đầu tiên của bộ phim Bố già được trình chiếu, chị cảm thấy rất xúc động vì được xem phim Việt Nam giữa lòng thành phố Dubai. Chị Thúy An cũng chia sẻ thêm “Những bộ phim được chọn cho Tuần phim đều giàu tính nhân văn và chạm tới cảm xúc người xem”.

Một trong những vị khách nước ngoài có mặt tại buổi chiếu, ông Parmod Kumar Trehan, giám đốc công ty du lịch Al Karawan cho hay: “Bộ phim hôm nay vừa hài hước nhưng cũng rất cảm động. Đây là lần đầu tiên tôi xem trọn vẹn một bộ phim Việt Nam và ấn tượng để lại rất sâu sắc. Tôi sẽ cố gắng xếp thời gian đi xem thêm các phim khác trong Tuần phim của các bạn”.


Khán giả quốc tế đến xem phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai

Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai diễn ra từ ngày 30-12-2021 đến 5-1-2022, trình chiếu 7 phim điện ảnh Việt Nam bao gồm Bố già, Hai Phượng, Cha cõng con, Mắt biếc, Cuộc đời của Yến, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh Cô Ba Sài Gòn.

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *