Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 Dubai, UAE


Bộ VHTTDL vừa phê duyệt Đề án Tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai, UAE. Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 Dubai là sự kiện chào mừng Ngày Quốc gia Việt Nam (30-12-2021) nằm trong chuỗi các hoạt động của Việt Nam tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai.

Triển lãm World EXPO 2020 Dubai là sự kiện thu hút công chúng – Ảnh: Cổng TTĐT Bộ VHTTDL

Tuần phim Việt Nam EXPO 2020 Dubai sẽ diễn ra từ ngày 30-12-2021 đến 5-1-2022. Thông qua Tuần phim, các tác phẩm đặc sắc của điện ảnh Việt Nam sẽ được giới thiệu tới khán giả quốc tế tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai; đồng thời quảng bá về nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam hiện đại và giàu bản sắc dân tộc; tạo cơ hội giới thiệu, tiếp xúc, đối thoại, giao lưu giữa nghệ sĩ, nhà làm phim với khán giả, góp phần tìm hiểu về nhu cầu và cơ hội hợp tác trong lĩnh vực điện ảnh với các đối tác quốc tế tiềm năng.

Các bộ phim được trình chiếu tại Tuần phim phải đảm bảo các tiêu chí: phim đặc sắc, giàu tính nhân văn của điện ảnh Việt Nam được sản xuất trong vòng 5 năm trở lại đây; có nội dung phù hợp với chủ đề chung của EXPO 2020 Dubai là “hướng tới các giải pháp bền vững cho vấn đề toàn cầu, tìm kiếm sự hợp tác giữa các nền văn hóa, các giải pháp mang tính thời đại giữa các quốc gia và khu vực”; không có các chủ đề nhạy cảm về chính trị, chủ quyền, quốc phòng – an ninh, tôn giáo; không có nội dung xung đột với các giá trị văn hóa, tôn giáo, lối sống và luật pháp của UAE; đáp ứng các tiêu chí cụ thể khác của các cơ quan có thẩm quyền cấp phép tại UAE.

Để được trình chiếu tại EXPO 2020 Dubai, các phim đã có bản quyền cần phải được EXPO 2020 Dubai thông qua và được làm phụ đề tiếng Anh và tiếng Ả-rập để gửi thẩm định và xin giấy phép trình chiếu từ Hội đồng Truyền thông Quốc gia (NMC) của UAE.

Các bộ phim sẽ được trình chiếu tại 2 địa điểm chính trong khu vực tổ hợp EXPO 2020 Dubai bao gồm: Khán phòng Terra Auditorium với tối đa 200 chỗ ngồi và sân khấu ngoài trời Dubai Millennium Amphitheatre với hơn 1.000 chỗ ngồi.

Số lượng phim dự kiến tuyển chọn từ 5-7 phim. Các phim được chọn sẽ được làm phụ đề tiếng Anh và tiếng Ả-rập để gửi đi thẩm định tại UAE.

Được biết, các sự kiện chính diễn ra trong Tuần phim bao gồm: Trình chiếu các bộ phim chọn lọc của điện ảnh Việt Nam; Lễ khai mạc Tuần phim Việt Nam Expo 2020 Dubai diễn ra tại khu tổ hợp EXPO 2020 Dubai, UAE vào Ngày Quốc gia Việt Nam; Chương trình chiếu phim ngoài trời kết hợp trình diễn thời trang áo dài và biểu diễn âm nhạc dân tộc; Chương trình giao lưu nghệ sĩ với khán giả; Chương trình tham quan Nhà triển lãm Việt Nam cho khán giả xem phim và tham quan khu phức hợp EXPO dành cho đại biểu và khách mời của Ban tổ chức.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *