Việt Nam mở cửa lớn EXPO 2020 – sự kiện mang nhiều ý nghĩa


Sáng ngày 31-12, tại EXPO 2020 Dubai, nghi lễ mở cánh cửa lớn đã diễn ra trang trọng với sự tham dự của đoàn Lãnh đạo cấp cao Việt Nam và đoàn trống hội Học viện Cảnh sát nhân dân.

Nghi lễ mở cửa lớn là một hoạt động của EXPO 2020 Dubai dành riêng cho khách mời trong những dịp đặc biệt. Do kiến trúc sư nổi tiếng Asif Khan thiết kế, cánh cửa dẫn vào khu Sustainability (Bền vững) – một trong ba khu chính của EXPO, là một công trình mang tính biểu tượng với mỗi bên cánh cửa làm bằng kim loại cao tới 21m.


Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông tham dự Nghi lễ Mở cửa lớn

Việc được mời tham gia nghi lễ mở cửa vào ngày 31-12, ngay sau Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai, thể hiện sự trân trọng của Ban tổ chức đối với Việt Nam. Sự kiện càng mang nhiều ý nghĩa hơn, khi theo EXPO, đây là cột mốc đánh dấu kết thúc Năm Quốc tế của Liên Hợp Quốc về Nền Kinh tế sáng tạo vì phát triển bền vững, góp phần quảng bá các giá trị của ngành công nghiệp sáng tạo trên thế giới, đồng thời khẳng định các cam kết của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Không khí buổi lễ trở nên sôi động với màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” của đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân và tiết mục trống truyền thống của các nghệ sĩ UAE.


Màn biểu diễn trống “Hào khí non sông” của đoàn trống hội đến từ Học viện Cảnh sát nhân dân và tiết mục trống truyền thống của các nghệ sĩ UAE.

Việt Nam đã có một Ngày Quốc gia cực kỳ thành công với nhiều hoạt động như buổi giao thương giới thiệu về cơ hội đầu tư vào Việt Nam mang tên “Gặp gỡ Việt Nam: Vùng đất cơ hội”, Tuần phim Việt Nam tại EXPO 2020 Dubai và đặc biệt là chương trình thời trang “Dòng chảy bất tận” có sự tham gia của hơn 150 người mẫu, hoa hậu, nghệ sĩ, nghệ nhân, tay trống đến từ các đơn vị khác nhau của Bộ VHTTDL, tỉnh Đắk Nông và Bắc Ninh.


Tiết mục nghệ thuật biểu diễn tại Nghi lễ

Nước chủ nhà UAE đặt mục tiêu tổ chức một kỳ triển lãm thế giới bền vững nhất từ trước tới nay. EXPO 2020 lắp đặt hệ thống năng lượng tái tạo có công suất lên tới 5,5 megawatt; giảm 52,4% nhu cầu sử dụng nước; hạn chế tối đa dùng thuốc trừ sâu hóa học lên cây cối trong khu tổ hợp… với kỳ vọng sẽ trở thành một hình mẫu đối với tương lai bền vững, thiết lập một tiêu chuẩn bền vững mới và để lại di sản cho nhiều đời sau.

N.B

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *