Vĩnh Phúc: CLB văn hóa văn nghệ Người cao tuổi xã Triệu Đề tổng kết 5 năm

Sáng ngày 6/11/2020, Câu lạc bộ văn hóa – văn nghệ NCT xã Triện Đề, huyện Lập Thạch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm hoạt động. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban, ngành đoàn thể và đông đảo các hội viên trong CLB cùng các con em xã Triệu Đề.

Trong 5 năm qua, với lòng say mê hoạt động trên các lĩnh vực văn, thơ, sưu tầm văn hóa dân gian, múa hát, thể dục – thể thao… một cách tự nguyện và tự giác, CLB văn hóa văn nghệ NCT xã Triệu Đề đã gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đến nay CLB đã tuyển chọn được 150 bài thơ, đây là những tác phẩm sáng tác về quê hương xã Triệu Đề. Bên cạnh đó, các hội viên trong CLB còn thường xuyên sáng tác các bài hát chèo ca ngợi quê hương đổi mới, phát triển; tập luyện các điệu hát văn, hát chầu văn, các giá đồng, các bài tập dưỡng sinh…, qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần và sức khỏe cho các hội viên. Để duy trì sự phát triển của CLB, hàng tháng CLB đều tổ chức sinh hoạt đều đặn vào ngày 21 để đánh giá các hoạt động trong tháng và triển khai các nhiệm vụ tiếp theo. Ngoài ra, các hội viên trong CLB còn tổ chức đóng quỹ hội, hiện tổng số quỹ hội của CLB là trên 100 triệu đồng. Các hội viên trong CLB thường xuyên tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các hội viên lúc ốm đau. Chính vì vậy mà số hội viên luôn phát triển tăng hàng năm, từ 90 hội viên khi mới thành lập nay CLB đã phát triển gần 300 hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết, lãnh đạo xã Triệu Đề đã ghi nhận, biểu dương hoạt động của Câu lạc bộ văn hóa – văn nghệ xã đã có những đóng góp đáng kể vào việc nâng cao sự hưởng thụ văn hóa, tinh thần của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn; đồng thời qua đó góp phần giới thiệu, quảng bá về tiềm năng đất và người Triệu Đề đến với bạn bè muôn nơi.

Nhân dịp này, CLB văn hóa – văn nghệ xã Triệu Đề đã tặng thưởng cho các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp vào kết quả hoạt động của CLB giai đoạn 2015-2020.

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: Tạp chí VHNT số 444, tháng 11-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *