VĨNH PHÚC: Lập Thạch ra mắt CLB “Hội viên nòng cốt giúp đỡ hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn”

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Hội LHPN huyện Lập Thạch thành lập Câu lạc bộ “Hội viên nòng cốt giúp đỡ hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn” và ra mắt mô hình “Làn xanh đi chợ” tại xã Liên Hòa.

Với mục tiêu “Tương thân tương ái” các thành viên trong Câu lạc bộ có nhiệm vụ phối hợp và kêu gọi vận động từ các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm trong và ngoài thôn để hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời hội viên phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong dịp này, với mục đích “Chung tay bảo vệ môi trường”, Hội LHPN tỉnh đã ra mắt mô hình “Làn xanh đi chợ” với 30 thành viên tại thôn Ngọc Liễn, xã Liên Hòa, huyện Lập Thạch. Tại đây, các hội viên được tuyên truyền về hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hằng ngày, khuyến khích hội viên xách làn nhựa đi chợ, thay thế túi nilon bằng túi giấy, báo… dễ phân hủy, thân thiện với môi trường; không xả rác thải bừa bãi ra môi trường, thực hiện có hiệu quả hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”…

Việc thực hiện mô hình “Làn xanh đi chợ” sẽ đó góp phần giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp và tạo sự lan tỏa trong cuộc sống. Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã trao tặng 30 chiếc làn nhựa cho hội viên phụ nữ khi đi chợ.

 

THANH HƯƠNG

Nguồn: Tạp chí VHNT số 477, tháng 10-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *