Vĩnh Phúc: Lập Thạch thực hiện nghiêm quy định phòng dịch tại các đình, đền, chùa

Trong những ngày đầu xuân Tân Sửu, công tác phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt tại các đình, đền, chùa và khu di tích được các xã, thị trấn của huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) duy trì nghiêm túc, ý thức phòng dịch của đại đa số người dân cũng được nâng lên.

Theo Đoàn kiểm tra của Phòng Văn hóa và Trung tâm văn hóa huyện tại các đình, đền, chùa, Ban quản lý các di tích đều phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của xã nên công tác phòng dịch tại các đình, đền, chùa ở đây rất bài bản. Tại các vị trí, vào đều có bình xịt khuẩn cho người dân, bắt buộc tất cả người ra vào đều phải đo nhiệt độ, kê khai y tế. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền mà đa số người dân đi lễ đầu năm đều nghiêm túc chấp hành thông điệp “5K” trong quá trình đi lễ và tham quan, luôn tuân thủ theo hướng dẫn của Ban Quản lý và thực hiện nghiêm việc phòng dịch.

Được biết lượng người đi lễ năm nay ít hơn hẳn mọi năm. Đình và chùa Đông Lai vốn là nơi người dân thường xuyên đến lễ cầu nguyện, nhưng vào dịp Tết có ít khách lui tới.

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: Tạp chí VHNT số 456, tháng 3-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *