Vụ Thư viện: Trao tặng sách, thiết bị thư viện cho giáo viên và học sinh ở Quảng Trị

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện trao tặng sách vở cho các em học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị

Thực hiện Chương trình “Cùng bạn đọc sách – Nâng tầm trí tuệ Việt” do Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) sáng lập, để góp phần chia sẻ với miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ, trong 2 ngày, 3-4/12/2020, Vụ Thư viện đã trao tặng sách, thiết bị thư viện cho bạn đọc, giáo viên và học sinh ở Quảng Trị.

Chương trình trao tặng hơn 2.000 cuốn sách, 4.000 khẩu trang cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở A Vao, huyện Đakrông; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Xuân, huyện Hải Lăng; Thư viện tỉnh Quảng Trị. Riêng tại Trường A Vao, Chương trình đã hỗ trợ xây dựng không gian đọc thân thiện với một phòng đọc sách thiếu nhi gồm 3 kệ sách, 1.000 bản sách trong đó có các sách tra cứu, tham khảo, kỹ năng sống, truyện tranh lịch sử, văn học thiếu nhi…

Chương trình còn trao học bổng cho 10 học sinh vượt khó và các phần quà hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ cho giáo viên, học sinh: đồ dùng học tập với hàng nghìn quyển vở, bút chì, tẩy, gọt bút chì, bình nước, hơn 300 bộ quần áo. Để thực hiện hoạt động thiện nguyện này, Chương trình đã kêu gọi sự chung tay, ủng hộ của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, cán bộ công chức Vụ Thư viện, các thư viện, một số nhà xuất bản, tổ chức, cá nhân về tiền mặt; hiện vật, thời gian, công sức và sự hỗ trợ của Bưu điện Việt Nam và Thư viện tỉnh Quảng Trị về phương tiện vận chuyển. Đặc biệt, Thượng tọa Thích Đức Tiến và Phật tử Chùa Đa Phúc – Thọ Cầu (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã ủng hộ áo quần, bình nước, đồ dùng học tập cho học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ trưởng Vụ Thư viện đã chia sẻ những khó khăn, mất mát do thiên tai, bão lũ của các giáo viên, học sinh các trường. Bà mong rằng, những món quà nhỏ bé nhưng thể hiện tấm lòng của mọi người sẽ được thầy và trò các trường đón nhận và mong ban lãnh đạo các trường quan tâm nhiều hơn đến việc tổ chức các hoạt động hỗ trợ việc đọc, nhằm nâng cao sự hiểu biết, phong phú thêm tâm hồn và đặc biệt là trang bị thêm các kỹ năng sống cho học sinh. Mỗi cuốn sách là một tấm lòng, bà mong rằng giáo viên và học sinh sẽ quan tâm tìm đọc, áp dụng những điều hay, lẽ phải trong sách, để không ngừng vươn lên, biết ứng xử đúng mực, thương yêu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè; biết tự bảo vệ mình trong cuộc sống hằng ngày trước thiên tai, nghịch cảnh; từ đó làm cho cuộc sống của mình thân ái và tốt đẹp hơn.

Tác giả: Hồng Vân

Nguồn: Tạp chí VHNT số 447, tháng 12-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *