Là chủ đề của hoạt động tháng 12 diễn ra từ ngày 1-12- 2016 đến 2-1-2017 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Hà Nội). Sự kiện tháng Chào năm mới 2017 – Món ngon đầu năm diễn ra với điểm nhấn là không gian ẩm thực, giới thiệu các đặc sản, sản vật của các địa phương như: Hà Nội, Hòa Bình, Hà Giang, Yên Bái, Lạng Sơn, Đắc Lắc, Ninh Thuận, các tỉnh Nam Bộ… và một số gian hàng ẩm thực phong cách Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore. Ngoài ra, còn tái hiện lễ ăn cơm mới, lễ tạ ơn, trình diễn dân ca, dân vũ của sinh viên văn hóa dân tộc… Đến với sự kiện lần này, du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa ẩm thực và thưởng thức các món ăn đặc sắc, là đặc sản riêng của mỗi dân tộc. Đây cũng là dịp để Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam giới thiệu những món ngon qua văn hóa ẩm thực đầu năm cùng các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán đến du khách trong và ngoài nước.
Nguồn : Tạp chí VHNT số 391, tháng 1-2017
Tác giả : NGÔ HUYỀN
Bài viết cùng chủ đề:
Festival Huế – Nét đẹp văn hóa dân tộc Miền Trung Việt Nam
Note ngay các trải nghiệm du lịch Huế dịp Valentine chi tiết nhất
Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng dịp tết nguyên đán 2023 chi tết A-Z