Ngày 15-10, tại Hà Nội, diễn ra Hội thảo quốc tế văn hóa ẩm thực Trung Hoa 2019 với chủ đề Giao lưu văn hóa ẩm thực Trung Hoa và các nước Đông Nam Á. Hội thảo do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với tập đoàn Mercuries tổ chức.
Tại hội thảo, các đại biểu và lãnh đạo Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam đã trao đổi và làm rõ nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra trên phương diện khoa học về bản sắc văn hóa của ẩm thực quốc gia, vùng lãnh thổ, tộc người; vấn đề giao lưu và tiếp biến văn hóa ẩm thực; vai trò của người Hoa, văn hóa ẩm thực của người Hoa trong văn hóa ẩm thực Đông Nam Á và ngược lại; vai trò của ẩm thực trong phát triển du lịch…
Tác giả: Sam
Nguồn: Tạp chí VHNT số 425, tháng 11-2019
Bài viết cùng chủ đề:
Festival Huế – Nét đẹp văn hóa dân tộc Miền Trung Việt Nam
Note ngay các trải nghiệm du lịch Huế dịp Valentine chi tiết nhất
Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng dịp tết nguyên đán 2023 chi tết A-Z