Đã diễn ra vào ngày 14 – 5 – 2016 tại Thư viện Quốc gia, Hà Nội. Tại khuôn viên lễ hội, các gian bếp phong cách Âu đã làm thỏa mãn người yêu ẩm thực với tài năng và sự sáng tạo của nhiều đầu bếp chuyên nghiệp đến từ những khách sạn, nhà hàng nổi tiếng bậc nhất tại Hà Nội như: Sofitel Legend Metropole, Sofitel Plaza, Intercontinental Westlake, De L’opera, Melia, Movenpick… Nhiều món ăn độc đáo của châu Âu như: cơm thập cẩm paella, bò zurichoise với spatzle, lasagna kiểu Ý, spaghetti bolognese và các loại bánh mì baguettes, pizza tổng hợp… đã chinh phục hoàn toàn kể cả những vị khách khó tính nhất. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: nhạc sống, góc trò chơi trẻ em, rút thăm may mắn… Lễ hội không chỉ giới thiệu nét đa dạng trong văn hóa ẩm thực, mà còn là cơ hội để những người tham dự được kết nối với nhau, cùng khám phá, trải nghiệm hương vị ẩm thực châu Âu, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa.
Nguồn : Tạp chí VHNT số 384, tháng 6-2016
Tác giả : NGÔ HUYỀN
Bài viết cùng chủ đề:
Festival Huế – Nét đẹp văn hóa dân tộc Miền Trung Việt Nam
Note ngay các trải nghiệm du lịch Huế dịp Valentine chi tiết nhất
Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng dịp tết nguyên đán 2023 chi tết A-Z