Ngày 20-10-2017, tại thành phố Lào Cai, Tổng cục Du lịch phối hợp UBND tỉnh Lào Cai khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 với sự tham gia của 11 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bắc Giang, Ninh Thuận, Thừa Thiên Huế. Trong 55 gian hàng tại liên hoan, có 22 gian giới thiệu các sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương. Ngoài ra, liên hoan còn có sự góp mặt của một số khách sạn 3 – 5 sao, công ty lữ hành, các đơn vị kinh doanh sản vật và nhà tài trợ. Tỉnh Lào Cai có 11 gian hàng giới thiệu về sản vật, các món ăn truyền thống của địa phương. Đây là dịp giúp tìm kiếm những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa đặc trưng của địa phương, vùng miền; tạo cơ hội để giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm; đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua nền công nghiệp ẩm thực, đẩy mạnh thương hiệu du lịch ẩm thực ở Việt Nam.
Nguồn : Tạp chí VHNT số 401, tháng 11 – 2017
Tác giả : H.M
Bài viết cùng chủ đề:
Festival Huế – Nét đẹp văn hóa dân tộc Miền Trung Việt Nam
Note ngay các trải nghiệm du lịch Huế dịp Valentine chi tiết nhất
Kinh nghiệm đi du lịch Đà Nẵng dịp tết nguyên đán 2023 chi tết A-Z