Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, rươi tứ kỳ Dasavina không chỉ là một món ăn mà còn là một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đầy thú vị. Với hương vị đặc trưng và cách chế biến tinh tế, món ăn này đã thu hút sự chú ý của nhiều người, từ người dân địa phương đến du khách quốc tế.
Thương hiệu Rươi DASAVINA nổi tiếng là một trong những thương hiệu uy tín với quy trình sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về an toàn và vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, Rươi DASAVINA không chứa bất kỳ chất bảo quản nào trong đóng gói, thành phẩm, đảm bảo chất lượng và nguồn nguyên liệu tự nhiên. Hãy cùng nhau khám phá sự hấp dẫn của rươi tứ kỳ Dasavina và cảm nhận hương vị đặc trưng bổ dưỡng của nó.
- Địa chỉ: Số 18 lô 4B đường Trung Yên 10A, phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
- Hotline: 0915.085.151
- Truy cập website: dasavina.com.vn – dacsanbakien.com
Tuy nhiên, câu hỏi mà nhiều người đặt ra vẫn là: Rươi tứ kỳ Dasavina có ngon không? Để giải đáp cho điều này, chúng ta cần khám phá sâu hơn về nguồn gốc, cách chế biến, và trải nghiệm thực tế của món ăn này nhé!
Rươi là con gì?
Con rươi (có tên khoa học là Eunice viridis) được biết đến với nhiều tên gọi dân dã như rồng đất hay rươi biển, thuộc loài nhuyễn thể trong họ Rươi, ngành Giun đốt. Chúng thích nghi sống chủ yếu trong môi trường nước lợ hoặc nước mặn, tạo điều kiện cho sự phân bố rộng rãi của chúng trên các vùng đất đặc biệt như vùng ven biển hay các khu vực có nước lợ.
Đặc điểm nổi bật của con rươi là hình dạng giống như giun nhưng hơi dẹp hơn. Thân của chúng có chiều dài từ khoảng 6 đến 7cm và chiều ngang từ 5 đến 6mm, với hơn 50 đốt trên toàn thân. Màu sắc của rươi thay đổi đa dạng, từ hồng nhạt, trắng, nâu nhạt đến xanh nhạt hoặc đỏ hồng. Phần đầu của rươi gồm có một thùy ở phía trước miệng và hai râu ngắn; trước miệng có đôi mắt đen nhỏ, trong khi phần lưng thường có các túm tơ dài và dày.
Rươi thường tập trung chủ yếu sống ở các tỉnh miền Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình và thường chỉ xuất hiện vào khoảng tháng 9 đến 10 (tính theo lịch âm) trong năm. Chúng thường xuất hiện nhiều hơn và tập trung bơi hàng đàn gần mặt nước vào những ngày thủy triều xuống hoặc khi thời tiết có nhiều mây và mưa. Sự xuất hiện của chúng thường đi kèm với những biến động trong điều kiện thời tiết và môi trường nước, tạo nên một phong cảnh đặc trưng và sôi động trong vùng đất đó.
Rươi Tứ Kỳ Dasavina có mấy loại?
Rươi Tứ Kỳ của DASAVINA được chia thành hai loại chính: rươi tươi và rươi cấp đông, đáp ứng đa dạng nhu cầu và sở thích của khách hàng. Thời gian từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 12 theo lịch âm hàng năm được biết đến là mùa rươi, và trong thời gian này, DASAVINA luôn cung cấp rươi tươi chất lượng cao cho khách hàng trên khắp đất nước. Được lựa chọn từ những con rươi to và béo nhất, rươi được sơ chế một cách sạch sẽ và đóng gói cẩn thận để đảm bảo tối ưu về chất lượng và dinh dưỡng.
Với nhận thức rằng rươi là một món ăn theo mùa, không có sẵn quanh năm, DASAVINA đã đầu tư nghiên cứu và phát triển sản phẩm rươi cấp đông, mang lại sự tiện lợi đặc biệt cho khách hàng. Không phụ thuộc vào thời gian, bạn luôn có thể mua rươi để thưởng thức ngay một cách thuận tiện.
Hơn nữa, rươi cấp đông được bảo quản trong điều kiện đông lạnh giúp tăng thêm thời gian bảo quản mà vẫn giữ nguyên chất lượng và hương vị tươi ngon. Với rươi cấp đông, bạn có thể thoải mái sử dụng trong thời gian dài mà không phải lo lắng về việc giữ chất lượng.
Mua về, rươi có thể được chế biến thành nhiều món ngon và bổ dưỡng như chả rươi, xào rươi, nấu canh rươi hay nấu cháo rươi, mang lại trải nghiệm ẩm thực độc đáo và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Đồng thời, sự giàu dinh dưỡng từ rươi còn là một điểm nhấn quan trọng, giúp bữa ăn trở nên phong phú và đầy đủ dưỡng chất.
Rươi Tứ Kỳ Dasavina có ngon không?
Rươi Tứ Kỳ Dasavina có ngon không? Rươi Tứ Kỳ của DASAVINA được chọn lựa kỹ lưỡng từng con, chỉ giữ lại những con đạt tiêu chuẩn về kích thước và cân nặng. Đặc biệt, chúng phải tươi sống, vẫn bơi ngoe nguẩy trong nước và không có mùi hôi tanh. Mỗi con rươi đều mập ú ụ, thân màu hồng nhạt, tạo ra một bức tranh đẹp mắt và hấp dẫn.
Rươi được đóng gói theo hai quy cách: hộp 0.5 kg và hộp 1 kg để tiện lợi cho việc cấp đông. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích chế biến, khách hàng có thể lựa chọn loại rươi phù hợp. mVới nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn cẩn thận, sản phẩm cuối cùng sau khi đóng gói mang lại chất lượng tuyệt vời. Không chỉ đảm bảo tươi ngon, thịt rươi béo và ngọt, mà còn tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tất cả các quy trình từ phân loại, sơ chế rươi đến đóng gói đều tuân thủ một tiêu chuẩn nghiêm ngặt, giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào rươi và giữ cho sản phẩm luôn tươi mới và an toàn. Điều này giúp rươi Tứ Kỳ của DASAVINA có thể được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon và chất lượng tốt khi đến tay khách hàng.
Rươi DASAVINA được chế biến chuẩn chỉnh, giữ được chất dinh dưỡng tối đa, mỗi 100 gram rươi chứa đến 81,9 gram nước, 4,4 gram lipid và 12,4 gram protein,… mang đến năng lượng dồi dào có lợi cho sức khỏe.
Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, từ đó tạo nên sự tin tưởng ngày càng gia tăng từ phía khách hàng. Một số thành tựu đáng chú ý bao gồm:
- Danh hiệu thương hiệu phát triển bền vững.
- Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2017 và 2019.
- Cup tự hào thương hiệu Việt Nam.
- Danh hiệu vàng tinh hoa ẩm thực Việt.
- Giải nhất trong lễ hội ẩm thực cổ truyền Việt Nam.
- Danh hiệu doanh nghiệp văn hóa thời kỳ hội nhập.
Giá rươi Tứ Kỳ Dasavina bao nhiêu?
Rươi phụ thuộc vào chu kỳ mùa vụ chỉ có thể thu hoạch vào hai vụ chính điều đặc biệt là rươi không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là nguyên liệu chế biến cho nhiều món ăn đa dạng trong ẩm thực. Do đó, giá rươi thường được đánh giá cao hơn so với nhiều loại hải sản khác trên thị trường. Tuy nhiên, mức giá này có thể biến động tùy thuộc vào loại rươi và thời điểm thu hoạch.
Trên thị trường, giá rươi thường dao động theo từng giai đoạn và loại rươi. Trong những giai đoạn cao điểm của mùa rươi, giá có thể tăng cao hơn và rươi trở nên khó kiếm và mua. Cũng do đó nhiều đơn vị có thể lợi dụng tình hình để buôn bán các sản phẩm rươi kém chất lượng với mong muốn thu lợi lớn. Do đó, khi quyết định mua rươi, việc tìm hiểu và chọn lựa cẩn thận là rất quan trọng để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm.
Bảng giá Tứ Kỳ |
||
Trọng lượng |
0.5 kg | 1 kg |
Giá | 275.000đ |
550.000đ |
Mua rươi Tứ Kỳ Dasavina như thế nào?
Khách ở khu vực Hà Nội
Tại Hà Nội, khách hàng có thể chọn dịch vụ giao hàng nhanh trong ngày. Nhân viên của DASAVINA hoặc nhân viên giao hàng từ đơn vị vận chuyển sẽ đảm bảo rươi được giao tận tay đến quý khách hàng. Sau khi kiểm tra hàng và đảm bảo đủ tiêu chuẩn về chất lượng và hình thức mới thanh toán.
Đơn hàng từ 2kg trở lên trong phạm vi nội thành sẽ được miễn phí vận chuyển. Đối với đơn hàng ở ngoại thành hoặc có trọng lượng dưới 2kg, chi phí vận chuyển sẽ dao động từ 30.000 đồng đến 70.000 đồng.
Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đến mua hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Khách ở khu vực Hồ Chí Minh
Tại TP Hồ Chí Minh, rươi Tứ Kỳ của DASAVINA cũng có thể được vận chuyển bằng đường hàng không và giao tận nhà. Sau khi liên hệ và được tư vấn kỹ lưỡng từ nhân viên, sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận và gửi cho đơn vị vận chuyển hàng không để giao nhanh chóng nhất.
Do là sản phẩm ăn uống không sử dụng chất bảo quản và có tính chất đặc thù, việc rút ngắn thời gian vận chuyển sẽ giữ được chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, do đó, phí vận chuyển cũng sẽ cao hơn. Quý khách cần được báo giá chi tiết về phí vận chuyển cũng như tư vấn mua rươi, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0962.08.3232 hoặc 024.66.82.3737.
Khách ở khu vực khác
Đối với khách hàng sinh sống tại các tỉnh khác thuộc khu vực phía Bắc đến Đà Nẵng, cửa hàng Đặc sản Bá Kiến cung cấp dịch vụ gửi hàng qua xe khách. Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào trọng lượng hàng hóa và chính sách của từng hãng xe. Sau khi hàng được đóng gói cẩn thận và đưa đến bến xe, nhân viên của cửa hàng sẽ thông báo lại phí vận chuyển cho quý khách hàng.
=> Xem thêm:
Gợi ý món ngon từ rươi Tứ Kỳ Dasavina
Để minh chứng xác thực nhất cho câu hỏi Rươi Tứ Kỳ Dasavina có ngon không? Hãy cùng tìm hiểu những món ăn hấp dẫn đa dạng được chế biến từ rươi nhé!
Chả rươi
Khi nhắc đến các món ăn được chế biến từ rươi, không thể không nhắc đến món đầu tiên và cũng là một trong những món được ưa chuộng nhất – chả rươi. Để chả rươi trở nên thơm ngon, tươi mới, người ta thường lựa chọn những con rươi sâm, có màu đỏ, to thường được tìm thấy ở những vùng nước lợ.
Quy trình chế biến thường đi kèm với việc sử dụng vỏ quýt để ngăn chặn sự tanh của rươi, sau đó trộn với thịt băm, trứng, bột nêm, ớt cùng với các gia vị khác và đem chiên lên cho đến khi màng bên ngoài của chả rươi trở nên vàng giòn. Hương vị đậm đà, béo ngậy và độ giòn tan của chả rươi đã làm say đắm không ít thực khách khi được thưởng thức.
Rươi kho khế
Rươi kho khế là một đặc sản ẩm thực của vùng đất Nghệ, nổi tiếng với sự kết hợp hài hòa giữa phần rươi mềm mịn, béo ngậy cùng với hương vị chua chua, ngọt ngọt và thơm mùi của khế, vỏ quýt và lá gừng. Món ăn này mang đến một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt, hấp dẫn và gần gũi với người dân miền Bắc.
Ngoài rươi kho khế, món rươi kho lá lốt cũng là một lựa chọn hấp dẫn và được ưa chuộng, đặc biệt là đối với người dân ở các tỉnh phía Bắc. Với hương vị đặc trưng của thịt rươi kết hợp cùng với hương thơm của lá lốt, món kho này đã thu hút không ít sự quan tâm từ người thưởng thức.
Cả hai món rươi kho trên đều là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Bạn có thể thử sức vào bếp và nấu ngay cho gia đình thưởng thức những hương vị đặc biệt này!
Nem rươi
Cách làm nem rươi cũng tương tự như nem thịt thông thường, nhưng có sự khác biệt là trong nhân nem sẽ có thêm rươi và một chút vỏ quýt thái mỏng, băm nhỏ để tạo ra hương vị đặc trưng. Ngoài ra, nem rươi còn được thêm vào các nguyên liệu như giá đỗ, mộc nhĩ và miến dong.
Tất cả các thành phần này sẽ được gói trong lá nem và rán trên chảo dầu nóng. Nem rươi là một món ăn hấp dẫn, đặc biệt khi thưởng thức nóng hổi cùng với rau sống và nước chấm chua ngọt.
Rươi rang muối
Khi mang rươi về, đầu tiên bạn cần đặt chúng vào nồi, sau đó đổ từ từ nước ấm vào để rửa sạch nhẹ nhàng, đảm bảo loại bỏ mọi bụi bẩn. Tiếp theo, nhẹ nhàng để rươi ráo nước.
Tiếp theo, bạn sẽ nhúng rươi vào hỗn hợp bột mỳ và bột ngô để bề mặt của chúng được bao phủ đều, sau đó đem chiên cho đến khi chúng có màu vàng đẹp và giòn. Để trang trí, bạn có thể thái chỉ lá lốt và chiên giòn chúng trong dầu nóng.
Cũng đừng quên muối trắng, hãy rang nóng và để khô, sau đó đảo cùng rươi đã chiên vàng giòn để muối ngấm vào một cách đều đặn. Lưu ý rằng rươi đã chứa mặn tự nhiên nên khi chiên, bạn cần chú ý không thêm quá nhiều muối.
Canh rươi măng
Còn với món canh rươi măng, với hương vị chua nhẹ, thơm ngon, sẽ làm cho ai cũng cảm thấy ấm lòng khi thưởng thức, đặc biệt là vào những ngày thời tiết se lạnh như này. Đơn giản chỉ cần một vài nguyên liệu như thịt ba chỉ, măng tươi, vỏ quýt, me và tất nhiên không thể thiếu rươi. Khi nấu chung với nhau, bạn sẽ có một món canh rươi măng thơm ngon, sẵn sàng phục vụ cho bữa cơm gia đình.
Khi múc canh ra tô, hãy rắc một ít tiêu lên trên mặt, trang trí bằng các loại rau thơm và bạn sẽ có ngay một bữa ăn tuyệt vời với hương vị độc đáo từ rươi, măng và các loại rau xanh tươi ngon!
Mắm rươi
Rươi là một loại đặc sản theo mùa, không phải lúc nào cũng có sẵn, vì vậy bạn cũng có thể chưng rươi thành mắm để ăn dần. Quy trình làm mắm rươi khá đơn giản: sau khi làm sạch, bạn ủ rươi với nước và muối hột, sau đó phơi nắng khoảng 10 – 15 ngày.
Kết quả là bạn sẽ có một mắm rươi thơm, vị diệu ngọt, mặn nhẹ nhàng chứ không gắt. Bạn có thể bổ sung thêm ớt, chanh để ăn kèm với thịt luộc, thịt hấp,… tạo ra một hương vị cực kỳ thơm ngon và độc đáo. Điều này chắc chắn sẽ làm hài lòng khẩu vị của bất kỳ thực khách nào.
Hướng dẫn bảo quản rươi đúng cách
Không chỉ quan tâm Rươi Tứ Kỳ Dasavina có ngon không mà cách bảo quản chúng cũng là điều các bà nội trợ rất cần thiết.
Quá trình sơ chế rươi là bước quan trọng không thể thiếu trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh. Đối với loại đặc sản như rươi, việc này càng trở nên quan trọng hơn bởi tính nhạy cảm của chúng đối với sự sạch sẽ và chế biến.
Sau khi sơ chế rươi đã sạch sẽ, công việc tiếp theo rất đơn giản: bạn chỉ cần để rươi ráo nước, khô và chuẩn bị những túi nhỏ để đựng chúng. Đảm bảo rằng túi nilon được sử dụng phải sạch sẽ, không bị dính bụi bẩn. Lưu ý không nên nhét quá nhiều rươi vào một túi, vì chúng rất mềm và dễ vỡ, bẹp khi chế biến, ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị cuối cùng.
Khi đặt rươi vào ngăn đá, hãy loại bỏ hết nước và chia nhỏ thành các phần vừa đủ cho một lần sử dụng. Đặt chúng vào các túi hoặc hộp có nắp kín, tránh tiếp xúc với các mùi thức ăn khác để không làm thay đổi hương vị của rươi.
Khi bạn muốn sử dụng rươi đã đông, hãy để chúng vào ngăn mát để rã đông từ từ. Tránh sử dụng lò vi sóng hoặc ngâm trong nước lạnh để rã đông, vì rươi là loại hải sản nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, có thể làm hỏng cấu trúc của chúng và dễ bị nhiễm khuẩn.
Nhớ rằng thời gian lưu trữ tối đa cho rươi chỉ nên là khoảng 6-7 tháng. Tránh để chúng trong ngăn đá quá lâu, vì điều này cũng sẽ làm giảm hương vị của món ăn cuối cùng. Đảm bảo tuân thủ các quy trình bảo quản này sẽ giữ cho rươi luôn tươi ngon và an toàn để sử dụng.
Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bên trên bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích. Bạn đã tìm cho mình đáp án hoàn hảo nhất cho vấn đề Rươi Tứ Kỳ Dasavina có ngon không? Hay lăn tăn về địa chỉ mua rươi uy tín. Hy vọng đó là những cần thiết và quý báu giúp bạn trở thành bà nội trợ thông thái cho gia đình.
Bài viết cùng chủ đề:
Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của ruốc tôm và địa chỉ mua đáng tin cậy
Gợi Ý 10+ Món Đặc Sản Phú Quốc Không Thể Bỏ Lỡ Khi Đến Đây
Cá thu một nắng giá bao nhiêu? Nên mua cá thu một nắng tại đâu uy tín, giá tốt?