Chương trình “Việt Nam – khát vọng bình yên”


Chương trình “Việt Nam – khát vọng bình yên” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức sẽ phát sóng trực tiếp trên VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20 giờ ngày 31-10-2021. Trong chương trình, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”, “Thời khắc khó quên” và công tác chăm lo, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu chủ trì họp báo

 

Chương trình là sự kiện truyền thông quốc gia khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, trong đó có đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên và lực lượng nhân viên y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cụ thể là làn sóng dịch lần thứ 4; lan tỏa thông điệp động viên, khích lệ nhân dân cả nước tiếp tục đoàn kết, vượt mọi khó khăn, chiến thắng dịch bệnh, phục hồi sản xuất và các hoạt động kinh tế – xã hội.

Thông qua Chương trình, khắc họa sự khốc liệt của dịch bệnh, những khó khăn, gian khổ, sự hy sinh của lực lượng tuyến đầu; tôn vinh những hy sinh, những sáng kiến, sáng tạo, ý chí quyết tâm, dám nghĩ, dám làm trong cuộc chiến giành giật sự sống cho người dân, những cán bộ công đoàn ngày đêm căng mình chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên người lao động; khẳng định vai trò đồng hành của Công đoàn đối với doanh nghiệp, Chính phủ và chính quyền các cấp trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và phát triển kinh tế.

Chương trình có sự kết hợp giữa các phóng sự, clip, giao lưu trường quay với các nhân vật và các tiết mục nghệ thuật đặc sắc đã quen thuộc với khán giả và các tiết mục mới được dàn dựng từ các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu”.

Cũng tại chương trình, sẽ công bố kết quả Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” và video clip “Thời khắc khó quên”.

Cuộc thi “Giai điệu nơi tuyến đầu” do Tổng LĐLĐVN phối hợp với Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức. Sau 40 ngày triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 1.296 tác phẩm ca khúc (bản nhạc) và các bản ghi âm thanh bài hát của 935 tác giả, đồng tác giả gửi tham dự. Hội đồng Giám khảo đã chấm và chọn được 195 tác phẩm vào vòng II và 54 tác phẩm vào vòng chung khảo.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, các tác phẩm gửi dự thi đa dạng về chủ đề, thể loại, phong cách và chất liệu âm nhạc. Phần lớn đã khai thác đúng chủ đề, âm hưởng chủ đạo là ngợi ca, ghi nhận sự hy sinh thầm lặng của các lực lượng nơi tuyến đầu, san sẻ những khó khăn, vất vả, mất mát của người dân vùng dịch. Từ đó thắp sáng niềm tin, động viên mọi tầng lớp nhân dân chung sức, đồng lòng trong công cuộc phòng, chống dịch dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ.

Kết quả, Ban Tổ chức xét trao 3 Giải Nhì (không có giải Nhất), 6 Giải Ba, 12 Giải Khuyến khích và 5 Giải chuyên đề. Các tác phẩm xuất sắc được lựa chọn trình diễn tại Chương trình “Việt Nam – Khát vọng bình yên”.

Đặc biệt, có tác giả đạt giải cao của Cuộc thi đã ủng hộ toàn bộ số tiền thưởng 50 triệu đồng cho các cháu là con của công nhân, lao động bị mồ côi do COVID-19. Một nghĩa cử cao đẹp khẳng định những giá trị nhân văn mà Cuộc thi hướng tới.

Cuộc thi “Thời khắc khó quên” do Tổng LĐLĐVN chỉ đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Tạp chí Lao động và Công đoàn phối hợp tổ chức. Sau 1 tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 45.304 clip tham gia. Trên Tik Tok, có 253.180.768 lượt xem video clip, 13.500.536 lượt thích, 553.167 bình luận, 344.403 lượt chia sẻ.

Kết quả cuộc thi: 16 tác phẩm đạt giải cá nhân bao gồm: 1 Giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba, 10 Giải Khuyến khích; 5 giải tập thể được trao cho đơn vị có số lượng người tham gia dự thi nhiều: Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Y tế, LĐLĐ TP Hà Nội, LĐLĐ TP.HCM, LĐLĐ TP Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế trao 29 giải chuyên đề cho các tác phẩm về ngành y tế bao gồm: 1 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 5 Giải Ba, 20 giải Khuyến khích.

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *