Cuộc thi “Tài năng âm nhạc Việt 2021”


“Tài năng âm nhạc Việt” là cuộc thi âm nhạc uy tín do kênh VTC16 và Công ty TNHH Elite Art Việt Nam đồng tổ chức với đầy đủ các dòng nhạc: Dân ca, trữ tình, bolero và nhạc trẻ. Đêm Chung kết Cuộc thi “Tài năng âm nhạc Việt 2021” với 15 giọng ca, 15 gương mặt sẽ cùng tham gia tranh tài vào tối Chủ nhật, ngày 9-1-2022 tại trường quay S1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Với mong muốn tìm kiếm các tài năng âm nhạc để phục vụ cho các chương trình ca nhạc chất lượng cao của Đài tiếng nói Việt Nam VOV và Đài truyền hình KTS VTC, Ban tổ chức đã bắt đầu nhận hồ sơ từ tháng 1-2021 và thu hút gần 1000 hồ sơ đăng ký dự tuyển, trong đó có 300 hồ sơ hợp lệ được phép tham gia dự thi. Tuy nhiên, do diễn biến của dịch COVID-19, sau nhiều lần trì hoãn, Ban tổ chức quyết định tổ chức cuộc thi trong tình hình mới theo các hình thức thi phù hợp nhất cho toàn thể thí sinh khắp 3 miền vào ngày 13-11-2021, theo phương thức thi phối kết hợp song song giữa 2 hình thức bao gồm cả sơ loại trực tiếp và sơ loại online. Chương trình đã lựa chọn ra 50 giọng ca có chất lượng và tiềm năng tốt nhất tham gia vòng Bán kết diễn ra vào ngày 26-12-2021 tại trụ sở Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Từ kết quả của vòng bán kết danh sách 15 thí sinh tài năng và đầy triển vọng của nền âm nhạc Việt đã được lựa chọn. 15 giọng ca, 15 gương mặt sẽ cùng tham gia tranh tài trong đêm Chung Kết cuộc thi Tài năng âm nhạc Việt mùa đầu tiên trong ngày 9-1-2022 tại trường quay S1 Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC16, fanpage và kênh Youtube chính thức của chương trình với hàng chục nghìn khán giả theo dõi và cổ vũ trực tiếp cho các thí sinh.

Thành viên ban giám khảo đêm chung kết là các nghệ sĩ, nhà báo tên tuổi như: NSƯT – Ca sĩ Đăng Dương, NSƯT – Ca sĩ Kim Tiến; Ca sĩ – Nhạc sĩ Sỹ Luân, Nhạc sĩ Dương Trường Giang; Nhà báo – Nhạc sĩ Lê Thành Trung; Giảng viên Âm nhạc – Ca sĩ Hạ Vân; Nhạc sĩ Đài Phương Trang; Ca sĩ Dương Hồng Loan… Các giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp tại đêm chung kết để lựa chọn ra những giọng ca sáng giá nhất cho các danh hiệu: Quán quân, Á quân 1, Á quân 2, Thí sinh được yêu thích nhất và Thí sinh có triển vọng nhất cho cuộc thi trong mùa giải năm nay.

Các thí sinh đoạt giải trong đêm chung kết sẽ tham gia biểu diễn trong show ca nhạc liên hoàn tổng hợp chào đón năm mới 2022, lên sóng trong ngày mùng 2 Tết Âm lịch trên tất cả các kênh sóng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *