Giải đáp thắc mắc ghẹ xanh ngon hay ghẹ đỏ ngon hơn

Ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn? Bạn nên mua ở đâu để đảm bảo chất lượng giá cả lại phải chăng chắc hẳn là câu hỏi của nhiều người khi không biết lựa chọn loại ghẹ như thế nào. Bài viết sau đây sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

Ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn?

Trên thị trường có nhiều loại ghẹ trong đó ghẹ xanh và ghẹ đỏ là 2 loại thường thấy nhất. 

  • Ghẹ đỏ là loại ghẹ có vỏ màu đỏ hồng, vỏ của chúng khá mềm và đặc biệt có các sọc rằn trên mai của nó và đốm trắng ở toàn thân ghẹ. Ghẹ đỏ thường nặng và lớn hơn ghẹ xanh.
  • Ghẹ xanh vỏ của chúng khá cứng, chúng cũng có đốm trắng tuy nhiên phần chân và thân sẽ có màu xanh.

Ghẹ đỏ tuy ngon, phù hợp khẩu vị nhưng nói về độ ngon chắc hẳn bạn sẽ phải nếm qua ghẹ xanh. Ghẹ xanh có thịt rất ngon, ngọt đặc biệt là thịt rất săn chắc và hàm lượng dinh dưỡng cũng sẽ cao hơn ghẹ đỏ.

Để tìm được nơi uy tín để mua ghẹ bạn đi đến những khu chợ lớn sầm uất chuyên buôn bán Hải Sản. Hoặc đến tận những nơi đầu mối về Hải Sản để mua được tươi không bị ọp.

Những điểm trên mang lại cho quý khách hàng giá trị tốt nhất, từ sự minh bạch cho đến chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang có nhu cầu mua ghẹ.

Ghẹ đỏ

Ghẹ đỏ là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng biển nước ta. Ghẹ đỏ còn được biết đến với tên gọi là ghẹ hoa. Đặc điểm của loại ghẹ này là ghẹ có màu đỏ, trên thân ghẹ có ba chấm tròn và hình chữ thập ngay trên lưng. Trọng lượng của ghẹ đỏ lớn hơn so với ghẹ xanh. Vào mùa ghẹ, ghẹ thường có kích thước từ 3 – 4 con/kg, còn bình thường là 5 – 6 con/kg. Thịt ghẹ đỏ ăn ngọt, chắc, có nhiều chất dinh dưỡng như protein, canxi, kẽm.

Ghẹ xanh

So với ghẹ đỏ, ghẹ xanh thường có kích thước nhỏ hơn. Ghẹ xanh có đặc điểm vỏ màu xám, trên chân có nhiều viền xanh và đốm trắng ở toàn thân. Ghẹ xanh có hàm lượng dưỡng chất nhiều nhất trong các loại ghẹ.

Ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn?

Ở chợ hay các vựa hải sản bày bán rất nhiều loại ghẹ. Tuy nhiên, có sự khác nhau giữa các loại ghẹ và chất lượng thịt cũng tùy vào loại ghẹ mà thay đổi. Ở chợ, người ta thường bày bán nhiều là ghẹ xanh và ghẹ đỏ.

  • Ghẹ xanh có được lớp vỏ cứng, phần chân và thân có màu xanh. Con đực có màu xanh xỉn màu hơn là con cái.
  • Ghẹ đỏ có thân màu đỏ hồng, vỏ thường khá mềm, có sọc rằn ri trên mai, có đốm trắng toàn thân. Ghẹ đỏ có kích thước thường lớn và nặng hơn ghẹ xanh.

Ghẹ đỏ ăn vẫn được nhưng ngon nhất, chắc thịt và thơm ngọt thì chưa loại ghẹ nào qua mặt được ghẹ xanh. Ghẹ xanh được đánh giá là loại ghẹ ngon nhất, được nhiều người sành ăn yêu thích. Thịt ghẹ ngọt và chắc hơn ghẹ đỏ. Nếu đã mua ghẹ, bạn nhớ phải chọn loại ghẹ xanh nhé!

Cách chọn ghẹ xanh, đỏ chắc thịt?

Nếu các bạn đã biết về ghẹ xanh và ghẹ đỏ, cũng như ghẹ xanh hay đỏ ngon. Vậy khi mua ghẹ câu hỏi đặt ra là làm sao chọn ghẹ sống chắc thịt? Cran Seafood sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cốt lõi nhất để biết ghẹ sống chắc thịt hay không?

  • Thứ nhất, nên chọn mua ghẹ xanh và ghẹ đỏ còn sống, đơn giản là vì chọn hải sản tươi sống để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng cho sức khỏe của bạn.
  • Thứ hai là để chọn được ghẹ chắc thịt nhất, bạn chỉ cần cầm ghẹ trên tay, ghẹ khỏe, chi càng búng mạnh. Bạn để tay vào phần bụng gần chi mái chèo, ấn nhẹ nhẹ, nếu không bị mềm thì ghẹ đó chắc đầy thịt.
  • Thứ ba, nếu bạn thích ăn ghẹ nhiều thịt hơn thì bạn nên chọn ghẹ đực (có yếm hình chữ Y) còn thích ăn ghẹ có gạch thì chọn con cái nhé!

Giá ghẹ xanh và ghẹ đỏ trên thị trường

Ghẹ xanh sống là top ghẹ ngon nhất nên đương nhiên giá thành ghẹ xanh luôn ở mức cao hơn với các loại khác. Thông thường ghẹ xanh được đánh bắt từ biển nhập về Sài Gòn hàng ngày nằm trong giá giao động từ 350.000 – 650.000 vnđ/kg tùy theo size và theo thời điểm.

Ghẹ đỏ chỉ xếp sau ghẹ xanh về giá trị, thịt ghẹ đỏ chứa nhiều dinh dưỡng, giá thành ghẹ đỏ cũng rất vừa túi tiền thường giao động từ 300.000 – 500.000vnđ/kg.

Kết luận

Bài viết đã giải đáp cho câu hỏi ghẹ xanh hay ghẹ đỏ ngon hơn và đồng thời hướng dẫn cho chị em cách chọn được ghẹ ngon, chắc và nhiều thịt. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các chị em khi đi chợ dễ dàng lựa chọn được loại ghẹ phù hợp để chế biến được các món ăn từ ghẹ thơm ngon cho gia đình thưởng thức.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *