Hà Nội: Tổng kết Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh COVID-19”


Cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức được triển khai từ ngày 8-11-2021 đến 30-11-2021, trong vòng hơn 20 ngày phát động, BTC Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tích cực tham gia của đông đảo các em học sinh Thủ đô, với số lượng gần 23.000 tác phẩm của 197 trường tiểu học, trung học cơ sở từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.

Với thông điệp “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thủ đô tích cực hưởng ứng phòng chống dịch bệnh COVID-19” mang ý nghĩa sâu sắc, dành cho các em thiếu nhi có độ tuổi từ 6-15 tuổi, đang học tập và sinh sống tại Hà Nội, tạo không khí phấn khởi giúp các em có thêm nhiều hoạt động giải trí trong giai đoạn học online và vượt lên trên những khó khăn, tác động của đại dịch COVID-19. Qua cảm nhận, suy nghĩ của tuổi thơ về tình hình dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, cuộc thi thể hiện tình cảm tri ân đối với các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Giải Đặc biệt – Tác phẩm “Chung tay đẩy lùi Covid” , Nhữ Công Minh, lớp 6A1, Trường Phổ thông liên cấp Đa Trí Tuệ, quận Cầu Giấy

Mỗi một tác phẩm tranh hưởng ứng Cuộc thi là một câu chuyện, nói lên cảm xúc, những suy nghĩ và ước mơ của các em học sinh thông qua ngôn ngữ hình ảnh màu sắc của hội họa. Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 109 giải thưởng dành cho các em học sinh và các đơn vị phong trào cơ sở với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Đặc biệt; 5 giải Nhất; 10 giải Nhì; 20 giải Ba; 20 giải Khuyến khích; 20 giải Khuyến khích chuyên đề; 33 giải Khuyến khích phong trào cơ sở.

Các tác phẩm đạt giải xuất sắc nhất Cuộc thi được trưng bày triển lãm tại Trung tâm Văn hóa Thành phố và ghi hình giới thiệu trên các kênh truyền thông.

THANH DANH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *