Phim mới trên VTV1: “Phố trong làng”


Phố trong làng là câu chuyện thú vị về đời sống của người dân xã Tân Xuân, gắn liền với những thay đổi khi đón Nam về làm trưởng công an xã. Bộ phim là bức tranh nông thôn miền Bắc hiện đại, đa màu sắc nhưng vẫn đầy thân thương. Phim bắt đầu lên sóng vào khung giờ vàng lúc 21 giờ các ngày thứ hai đến thứ sáu trên VTV1 từ 8-11-2021.

Phim “Phố trong làng”

Xoay quanh cuộc sống của những người dân ở xã Tân Xuân – một xã không lớn nhưng lại bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển, hiện đại hóa. Làng quê yên bình ngày nào bỗng trở nên “có giá” nhờ đất, nhiều gia đình bỏ bê công việc, lao vào cờ bạc, đàn đúm… tệ nạn cũng từ đó nhiều lên, tỷ lệ thuận với số hộ dân đang mắc chứng “ngộ độc tiền”.

Giữa lúc Tân Xuân đang gặp phải vô vàn vấn đề, rối ren như vậy thì Nam, một công an chính quy, được cử về giữ vị trí trưởng công an xã, cương vị mới này khiến anh gặp nhiều bỡ ngỡ. Không còn đi đánh án hình sự, Nam cùng các đồng đội phải làm quen với việc xử lý những sự vụ từ cá nhân, nhỏ nhặt như xung đột cãi vã của vợ chồng Mến – Thương, sự kỳ thị của dân làng với Hiếu mới mãn hạn tù, những lục đục nội bộ của dòng tộc… đến những vấn đề lớn hơn liên quan đến âm mưu chiếm đất của một nhóm lợi ích gồm cả cán bộ, doanh nghiệp và dân giang hồ. Càng ở lâu, càng đi sâu và càng thấu hiểu được người dân nơi đây, Nam lại càng gắn bó và nhận ra những việc mình làm cho người dân, cho mảnh đất Tân Xuân không còn là nhiệm vụ mà như là trách nhiệm của một người con của mảnh đất này.

Diễn viên Anh Tuấn vai Nam trong “Phố trong làng”

Ngoài những “con sâu làm rầu nồi canh” khiến cho mảnh đất Tân Xuân có phần xấu xí, méo mó, vẫn còn những con người chất phác, chân thành, chính nghĩa, luôn ủng hộ Nam và những điều tốt đẹp. Ở đây, Nam có thêm những người bạn, những người đồng nghiệp cùng chí hướng, chung lý tưởng như Đông và Hoàng, những người làng trước ghét sau thân như Hiếu. Đặc biệt, mối tình đẹp nhưng cũng không ít sóng gió với Ngọc càng khiến sự điều chuyển, bổ nhiệm này trở thành “định mệnh” của Nam…

Bên cạnh một câu chuyện phim bình dị nhưng vẫn không ít nút thắt mở hấp dẫn, Phố trong làng còn có sự góp mặt của dàn diễn viên vừa quen vừa lạ, hứa hẹn mang đến một không khí mới mẻ đối với khán giả.

Để vào vai Nam trong bộ phim này, diễn viên trẻ Anh Tuấn từng thành công trong các bộ phim Zippo Mù tạt và Em, Cả một đời ân oán… đã thoát khỏi vẻ bề ngoài thiếu trưởng thành của những công tử nhà giàu, được nuông chiều từ nhỏ để hóa thân vào vai người chiến sĩ công an vừa có sự vững vàng, quyết đoán, vừa có sự nồng ấm, cảm thông; anh chàng Phúc lập dị trong Hướng Dương ngược nắng – Doãn Quốc Đam tiếp tục chứng tỏ là một diễn viên hết mình cho từng vai diễn không kể lớn nhỏ khi quyết định cạo đầu để vào vai Mến – anh “Chí” thời hiện đại của xã Tân Xuân quanh năm rượu chè đánh vợ mắng con nhưng từ sâu thẳm vẫn luôn khát khao được trở thành người lương thiện. Một gương mặt nữa được nhiều khán giả yêu thích thời gian gần đây là Duy Hưng, chính là anh Đồng cục súc trong Mùa hoa tìm lại tiếp tục là một Hiếu lì lợm, vừa đi tù về, hứng chịu sự miệt thị của dân làng.

Bộ phim còn có sự góp mặt của những diễn viên kỳ cựu như: NSƯT Đức Khuê, NSƯT Đình Chiến, Vĩnh Xương, Tuấn Anh… và một loạt các gương mặt trẻ như: Duy Khánh, Đức Hiếu, Trần Vân, Ngọc Anh…

Diễn viên Doãn Quốc Đam trong phim “Phố trong làng”

Đặc biệt, Phố trong làng là lần đầu tiên kết hợp của một bộ đôi giàu kinh nghiệm, đạo diễn NSƯT Nguyễn Mai Hiền và DOP Dương Tuấn Anh. Trong khi NSƯT Mai Hiền đã có nhiều tác phẩm được khán giả ghi nhận như Người phán xử, Sinh tử, Hồ sơ cá sấu thì DOP Dương Tuấn Anh cũng đã giành nhiều giải thưởng về hình ảnh trong các bộ phim như: Mê cung, Ngày ấy mình đã yêu. Sự kết hợp này cũng là một sự bảo chứng cho chất lượng nội dung, hình ảnh của Phố trong làng

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *