Trao giải “Cuộc thi Tài năng Âm nhạc Việt 2021”


Tối 9-1, tại Hà Nội đã diễn ra đêm chung kết Cuộc thi “Tài năng âm nhạc Việt 2021” mùa đầu tiên do kênh VTC16 và Công ty TNHH Elite Art Việt Nam đồng tổ chức. Đây là cuộc thi âm nhạc nhằm tìm kiếm các tài năng âm nhạc ở các dòng nhạc: Dân ca – cách mạng – trữ tình, bolero và nhạc trẻ để phục vụ cho các chương trình ca nhạc chất lượng cao của Đài tiếng nói Việt Nam VOV, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Các tiết mục trong đêm thi Chung kết, được đánh giá là ngang tài, ngang sức, nội lực thực sự và định hướng nghệ thuật rõ ràng, kết hợp sự đầu tư bài bản từ trang phục, vũ đạo cho đến phong cách biểu diễn .

Tiết mục của thí sinh Trần Việt Anh – giành giải Quán quân dòng nhạc Trữ tình – Cách mạng

Sau khi kết thúc phần thi của các thí sinh, đội ngũ Ban Giám khảo là các nghệ sĩ, nhà báo tên tuổi như: NSƯT, ca sĩ Đăng Dương; Nhạc sĩ Dương Trường Giang; Nhà báo, nhạc sĩ Lê Thành Trung; Giảng viên âm nhạc, ca sĩ Hạ Vân; Ca sĩ Dương Hồng Loan; Nhạc sĩ Long Sơn… đã thảo luận và đánh giá. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao:

* Giải Quán quân: Trần Việt Anh (Trữ tình – Cách mạng); Chu Thúy Quỳnh (Nhạc trẻ); Vũ Đình An (Bolero).

* Giải Á quân 1: Mai Thu Hương (Trữ tình – Cách mạng); Khổng Ngọc Anh Thơ (Nhạc trẻ); Phạm Quang Sáng (Bolero)

* Giải Á quân 2: Lãnh Văn Tập (Trữ tình – Cách mạng); Nguyễn Khánh Linh (Nhạc trẻ); Mai Thị Hiền (Bolero).

* Thí sinh đạt giải triển vọng: Đình Thụy (Trữ tình – Cách mạng); Nguyễn Văn Anh (Nhạc trẻ); Quốc Khải (Bolero).

* Giải thí sinh được yêu thích nhất: Lương Duy Tùng (Trữ tình – Cách mạng); Lam Dung (Nhạc trẻ); Doãn Liên (Bolero).

Thí sinh Chu Thúy Quỳnh giành giải Quán quân dòng Nhạc trẻ

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, các thí sinh đoạt giải trong đêm chung kết sẽ tham gia biểu diễn trong show ca nhạc liên hoàn tổng hợp chào đón năm mới 2022 lên sóng mùng 2 Tết âm lịch trên tất cả các kênh của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Sau thành công của mùa giải đầu tiên này, Tài năng âm nhạc năm 2022 sẽ trở lại với những diện mạo hoàn toàn mới để tạo sân chơi lành mạnh cho các thí sinh đam mê ca hát, tôn vinh những tài năng âm nhạc Việt. Bắt đầu từ ngày 10-1-2022, Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi tại địa chỉ mail: cuocthitainangamnhacviet@gmail.com. Các thí sinh tham dự là công dân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, yêu cầu độ tuổi từ 18 đến 40 đối với dòng nhạc trẻ, từ 18-45 đối với dòng nhạc dân ca, trữ tình quê hương, cách mạng và tuổi từ 18-55 đối với dòng nhạc bolero.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *