Triển lãm RETRO

Từ 23-4 đến 23-5, Công ty Cổ phần truyền thông nghệ thuật The Muse & The Muse Art Space tổ chức triển lãm RETRO tại 47 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Retro là tái hiện lại một phong cách đã từng có trong quá khứ. Retro cũng là thuật ngữ được sử dụng khá phổ biến trong thời trang, thiết kế nội thất và nghệ thuật. Một phong cách Retro không nhất thiết phải rập khuôn theo lối cũ, đó là sự kết hợp giữa những nét hoài cổ đặc trưng với những điều mới mẻ của hiện tại.

Triển lãm RETRO – Ảnh: Vi Trần

Triển lãm trưng bày các bức tranh và hiện vật hướng đến văn hóa thưởng thức của giới trí thức hiện đại Việt Nam TK XX. Bên cạnh việc trưng bày hiện vật, triển lãm còn nhằm tạo nên không khí tương tác “đồng chất” với người xem. Đó là lý do The Muse, một đơn vị truyền thông nghệ thuật kết hợp tổ chức với diễn đàn Sartorial Guys – cộng đồng những người yêu thích thời trang may đo. Nhưng không chỉ dừng lại ở thời trang, họ còn duy trì và đóng góp cho một văn hóa về các thú chơi và cung cách ứng xử văn minh lịch sự, hướng về một số giá trị tinh hoa trong quá khứ cần được lưu giữ.

Triển lãm RETRO chia thành 2 mảng chính: Mảng thứ nhất trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và hiện vật xưa, đến từ các nhà sưu tập lâu năm trong giới sưu tập tranh. Việc được tận mắt xem các tác phẩm này là một cơ hội mà không phải lúc nào cũng thực hiện được. Mảng thứ hai được đặt bên cạnh là một số bức tranh, hiện vật của các họa sĩ, nghệ sĩ mới, lấy cảm hứng từ quá khứ. Triển lãm được đông đảo người xem và các nhà sưu tập nhiệt tình đón nhận.

Tác giả: Vi Trần

Nguồn: Tạp chí VHNT số 461, tháng 5-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *