“Dấu ấn 2021”


Đây là chủ đề của cuộc triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức, từ ngày 13 đến 22-10 tại Nhà triển lãm Mỹ thuật – 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Một góc triển lãm

Triển lãm trưng bày các tác phẩm của Câu lạc bộ họa sĩ cao tuổi, một hoạt động thường niên vào dịp Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10) nhằm tôn vinh các họa sĩ tuổi cao nhưng vẫn say mê sáng tác nghệ thuật.

Đến với triển lãm, có gần 100 bức tranh và tác phẩm điêu khắc chưa công bố hoặc mới sáng tác trong năm 2021 của gần 70 họa sĩ, hầu hết trên 70 tuổi. Với chất liệu phong phú như: bột màu, acrylic, lụa, sơn dầu, sơn mài, màu nước, tổng hợp… các nghệ sĩ đã mang đến cho triển lãm những tác phẩm mỹ thuật có đề tài đa dạng sinh động với nhiều góc nhìn, ở nhiều khía cạnh…

Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi của làng mỹ thuật Việt Nam đã có tác phẩm tham gia triển lãm như: Trần Huy Oánh, Đỗ Hữu Huề, Nguyễn Trọng Cát, Ngọc Linh, Nguyễn Văn Chung, Hoàng Công Luận, Cao Trọng Thiềm, Thanh Hải, Lê Huy Văn, Bằng Lâm… Đặc biệt, nữ họa sĩ đã ở tuổi 99 – Nguyễn Minh Mỹ cũng có tác phẩm tham gia triển lãm.

Khách tham quan triển lãm được yêu cầu tuân thủ quy tắc phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

N.B

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *