Hai chương trình nghệ thuật đặc sắc

Đó là các chương trình giao lưu nghệ thuật trực tuyến do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì và chỉ đạo các nhà hát thuộc Bộ VHTTDL thực hiện.

Cụ thể, tối 28-7, chương trình nghệ thuật trực tuyến Tổ quốc trong tim do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại 5 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Bình Thuận và Paris (Pháp). Trong số đó, điểm chính là ở đầu cầu Hà Nội, tại Nhà Hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.

Tiếp theo là chương trình diễn ra vào tối ngày 1-8 mang tên Cháy lên – San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch được tổ chức tại 5 điểm cầu: Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. Chương trình gồm nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc thuộc các thể loại nhạc nhẹ, chèo, xiếc…

Những bài hát biểu diễn trong các chương trình này đều thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, phát huy sức mạnh đoàn kết dân tộc. Đặc biệt, chương trình cũng giới thiệu nhiều tác phẩm mới về những bác sĩ với sự ngợi ca, chia sẻ, cùng các lực lượng khác đang ngày đêm chạy đua với thời gian thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 và chăm lo, chữa trị cho người bệnh.

Chương trình đã được livestream trên kênh YouTube Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam và các giao diện trực tuyến khác.

Tác giả: Ngô Huyền

Nguồn: Tạp chí VHNT số 470, tháng 8-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *