Kiên Giang: Liên hoan các ban nhạc trẻ

 Các ban nhạc nhận giải tại Liên hoan vào tối ngày 27/12/2020

 

Tối ngày 27/12, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, đã diễn ra lễ Bế mạc Liên hoan các ban nhạc trẻ trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Đây là Liên hoan đầu tiên được tổ chức với trên 30 ca sĩ, nhạc công của 5 ban nhạc về tham dự.

Ông Tô Duy Chiêm, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang cho biết: Đây là hoạt động thiết thực chào mừng năm mới 2021, nhằm khuyến khích hình thành và phát triển các ban nhạc trẻ trên địa bàn tỉnh. Liên hoan đã cho thấy niềm đam mê của các bạn trẻ khi được thể hiện tài năng của mình trên sân khấu.

Liên hoan còn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của giới trẻ hiện nay; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hoá trong đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh các trường học. Liên hoan đã tạo môi trường thuận lợi để các ban nhạc trẻ rèn luyện nâng cao chuyên môn nghệ thuật, phong cách, hoài bão tuổi trẻ; tạo ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng, năng khiếu cho phong trào tỉnh nhà.

Lý Bằng đến từ ban nhạc The Bomb chia sẻ: Liên hoan là một sân chơi để các ban nhạc trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, cọ xát, cùng bùng cháy trên sân khấu. Qua Liên hoan, bản thân em trưởng thành rất nhiều về chuyên môn khi được Hội đồng thẩm định đánh giá nhận xét rất kỹ.

Mỗi ban nhạc đã mang đến Liên hoan một màu sắc âm nhạc riêng, đem lại nhiều cung bậc cảm xúc đa dạng cho Hội đồng thẩm định nghệ thuật và khán giả. Điều rõ nét nhất có thể nhận thấy qua Liên hoan đó là các ban nhạc đã thể hiện trọn vẹn niềm yêu, say mê nghề, dày công luyện tập và đầy sức sáng tạo để có những màn biểu diễn thăng hoa, sôi động và hấp dẫn trên sân khấu, mang một luồng gió mới đến cho âm nhạc ở Kiên Giang.

Hai đêm thi tài diễn ra rất sôi nổi và đầy ấn tượng, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho chương trình. Ban Tổ chức đã trao Giải nhất cho ban nhạc The Bomb; giải nhì cho ban nhạc Jamlt Band; giải ba thuộc về ban nhạc Led Spring và 2 ban nhạc Dream Maker, The Moon Band đạt giải khuyến khích.

Liên hoan đã khép lại nhưng sẽ là những ấn tượng sâu đậm, những kỷ niệm khó quên đối với tất cả các thành viên trong các ban nhạc về tham dự Liên hoan.

Tác giả: Thế Hạnh

Nguồn: Tạp chí VHNT số 450, tháng 1-2021

 

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *