Kiên Giang trao giải Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bài bản Tổ Đờn ca tài tử

Sau năm tháng phát động, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tác lời mới 20 bài bản Tổ Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Kiên Giang năm 2020.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ tỉnh Kiên Giang, giai đoạn 2018 – 2020”.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 190 tác phẩm của 45 tác giả đến từ các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, có các bài bản Bắc (86 bài), bài Hạ (44 bài), bài bản Nam (39 bài), bài Oán (21 bài).

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao tổng số 16 giải; 1 giải Nhất cho tác phẩm “Nỗi đau thầm lặng” của tác giả Huỳnh Thanh Thúy (Cà Mau); 2 giải Nhì cho tác phẩm “Khúc hát riêng về mẹ” của tác giả Cái Thành Bảy (Kiên Giang) và “Viếng Bác kính yêu” của tác giả Huỳnh Mỹ Trân (Bạc Liêu); 3 giải Ba cho các tác phẩm: “Kiên Giang – tên đất, tên người” của Đỗ Quốc Dũng (Long An), “Mẹ Việt Nam anh hùng – Trần Quang Mẫn” của tác giả Kim Thị Anh (Sóc Trăng), “Hòn ngọc Phương Nam” của tác giả Nguyễn Mạnh Đăng (Cà Mau) và 10 giải khuyến khích.

Tác giả: Thế Hạnh

Nguồn: Tạp chí VHNT số 441, tháng 10-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *