MÓN QUÀ AUSTRALIA TẶNG HÀ NỘI NGHÌN NĂM

 
Chương trình do ĐSQ Australia tại Hà Nội phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức với một loạt các sự kiện như triển lãm, biểu diễn nghệ thuật miễn phí và giao lưu văn hóa để hòa nhịp cùng bữa tiệc sinh nhật 1.000 năm của Hà Nội.
Những sự kiện nổi bật nhất của chương trình bao gồm triển lãm tranh thổ dân Balgo tại Bảo tàng DTH Việt Nam từ 17-4 đến 12-5-2010 (đây là bộ sưu tập tranh thổ dân Australia lớn nhất tại Việt Nam từ trước tới nay, gồm 26 bức tranh của 18 nghệ sĩ thổ dân mới nổi và có tên tuổi đến từ vùng Balgo xa xôi của miền Tây Australia; buổi khai mạc triển lãm đã được diễn ra trong không khí thân thiện, với các lớp dạy vẽ miễn phí cho thiếu nhi và biểu diễn didgeridoo, một thể loại nghệ thuật trình diễn của thổ dân); gala ca nhạc Chuyến đi xuyên thời gian, một cuộc hành trình đầy chất nhạc, hình ảnh và chuyện kể xuyên suốt 60.000 năm văn hóa thổ dân của Australia, được kể bởi họa sĩ, nhạc sĩ, người kể chuyện Jeremy Donovan và 5 nhà biểu diễn có tên tuổi đang nổi của nhóm hip hop thổ dân Indigenous Hip Hip Projects (IHHP), IHHP còn cùng biểu diễn với sinh viên các trường đại học của Việt Nam mà họ đã giao lưu trước đó (chương trình diễn ra trong cả ngày 18- 4 và thu hút sự tham gia của hàng ngàn bạn trẻ và người dân thủ đô).
Đại sứ Australia, ngài Allaster Cox chia sẻ: “Những người bạn tốt thường cùng nhau kỷ niệm ngày sinh. Đó là lý do vì sao chúng tôi tổ chức chương trình với nhiều sự kiện miễn phí để mọị người dân Hà Nội đều được thưởng thức. Đó là cách chúng tôi hòa nhịp cùng không khí Đại lễ hội của người Hà Nội”.
 

Nguồn : Tạp chí VHNT số 311, tháng 5-2010

Tác giả : Mai Chi

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *