SÂN THƠ THIẾU NHI TRONG NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ 13

 
Từ Ngày thơ Việt Nam lần thứ 12 (2009), thơ thiếu nhi đã được góp mặt với hội thảo Thơ với thiếu nhi hiện nay. Trong Ngày thơ năm nay, thiếu nhi còn có một Sân thơ của riêng mình, khai mở bằng một cuộc thả diều thơ với câu thơ “Cả đất trời đang chờ đón” (bài Ai dậy sớm, Võ Quảng).
Chương trình của sân thơ thiếu nhi khá phong phú. Các em học sinh trường PTCS Thực Nghiệm đọc diễn cảm những bài thơ hay cho thiếu nhi của Xuân Quỳnh, Lâm Thị Mỹ Dạ,Bên cạnh đó là tiết mục trình diễn thơ của nhà thơ Nga nổi tiếng X.Mikhancov (bản dịch của Thái Bá Tân). 7 cây bút sinh viên các trường đại học ở Hà Nội, cùng nhà thơ quân đội Nguyễn Hữu Quý có một chương trình đọc tặng thiếu nhi những bài thơ mới sáng tác. Nhân vật gây chú ý nhất có lẽ là nhà thơ Trần Đăng Khoa, “thần đồng” thơ với bài nói chuyện thú vị về chùm thơ về biển đảo, được sáng tác khi anh là một chiến sĩ hải quân.
Trong dịp này, Nxb Kim Đồng đem đến lễ hội thơ món quà đẹp đó là hai ấn phấm đặc biệt tri ân hai nhà thơ viết cho thiếu nhi đã quá cố: nhà thơ Võ Quảng (tập thơ Anh Đom Đóm), nhà thơ Phạm Hổ (tập thơ Chú bò tìm bạn). Hai tập thơ này có phần minh họa là tranh vẽ của các em Cậu lạc bộ nghệ thuật Cốc, cốc, cốc.
 

Nguồn : Tạp chí VHNT so 309, tháng 3-2010

Tác giả : P.V

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *