Tái hiện “Chợ tình Sa Pa” năm 2021


Từ ngày 5 đến 7-11, tại khuôn viên Nhà du lịch Sa Pa, số 2 đường Fansipan, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Lào Cai sẽ tổ chức tái hiện “Chợ tình Sa Pa” năm 2021 – một nét văn hóa độc đáo của các dân tộc cư trú tại Sa Pa.

Chợ tình Sa Pa. Ảnh: Fanpage Review Du lịch Việt Nam

Đến với Sa Pa vào dịp cuối năm được coi là thời điểm vàng để du khách trong và ngoài nước được thưởng thức cảnh sắc cũng như trải nghiệm những sự kiện, chương trình văn hóa độc đáo mang đậm dấu ấn riêng của mảnh đất vùng cao. Trong đó, Chợ tình Sa Pa vẫn là “tiết mục” thu hút được sự tham gia nhiệt tình của không chỉ những người dân bản địa mà còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều khách du lịch.

Mục đích tổ chức Chợ tình Sa Pa nhằm truyền tải, giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa dân tộc độc đáo của địa phương; góp phần tái hiện những nét đẹp của chợ tình Sa Pa xưa, giúp cho thế hệ trẻ đồng bào các dân tộc tại Sa Pa và du khách thập phương hiểu đúng về giá trị văn hóa của chợ tình.

Chương trình tái hiện Chợ tình Sa Pa gồm 2 hoạt động chính: tái hiện “Chợ phiên Sa Pa” và tái hiện “Chợ tình Sa Pa”.

Đến với Chợ phiên Sa Pa, du khách được sống trong không gian đích thực của Sa Pa xưa, từ khung cảnh náo nhiệt, tấp nập của những gánh hàng đủ màu sắc, các món ăn đặc sản đến cả tiếng khèn, tiếng sáo hòa cùng làn khói sương len lỏi giữa những dòng người. Ngoài ra, du khách còn có cơ hội trải nghiệm văn hóa chợ phiên, tìm hiểu cách người Sa Pa đến chợ mua bán hàng hóa, gặp gỡ bạn bè, tìm người thương trong háo hức.

Chợ phiên Sa Pa. Ảnh: Fanpage Review Du lịch Việt Nam

Nếu như Chợ phiên Sa Pa là phần thân không thể thiếu, thì tái hiện Chợ tình Sa Pa chính là linh hồn của sản phẩm du lịch này. Chợ tình Sa Pa với một không gian mở, giúp du khách được nghe được thấy và trải nghiệm cảm xúc đối với chuyện tình, chuyện đời, chuyện người vùng cao. Có thể sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh đôi trai gái người Mông, người Dao ngồi che ô trò chuyện, hay tâm tình trong không gian, đâu đó là đám thanh niên người Mông đang giúp một chàng trai kéo vợ, hay bên kia là một đám rước dâu của người Dao đỏ đang đưa cô gái về nhà chồng… Tất cả đều là những khoảnh khắc thú vị, để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi người tham gia Chợ tình Sa Pa.

NGÔ HUYỀN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *