THỪA THIÊN HUẾ: Bộ Chỉ huy quân sự huy động cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng

 

Để kịp thời đưa khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam tại Khu công nghiệp Tứ Hạ và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà  vào hoạt động. Những ngày qua, hàng chục cán bộ, chiến sĩ, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh đã được huy động đến chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng.

Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị Trung đoàn 6, Đội quy tập 192 và Ban CHQS thị xã Hương Trà, cùng với hàng chục chiến sĩ dân quân của thị xã Hương Trà khẩn trương đến cơ sở hai Công ty để thực hiện nhiệm vụ. Hiện cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và công nhân của Công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường; theo kế hoạch, thời gian tới sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng hai cơ sở để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.

Ngày 14/11, đến kiểm tra công tác chuẩn bị tại hai cơ sở trên, Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng và nhấn mạnh, do hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nên lãnh đạo tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã quyết định trưng dụng cơ sở của hai Công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với tổng số khoảng 800 giường bệnh. Chính vì vậy, cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng cần tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề ra.

 

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn: Tạp chí VHNT số 480, tháng 11-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *