Trình diễn đa phương tiện “Đó Đây”


Buổi biểu diễn đa phương tiện “Đó Đây” bao gồm âm nhạc, múa, ánh sáng, video được kết nối giữa Việt Nam (Hà Nội) và Đức (Hamburg) của các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam sẽ được công diễn vào lúc 19 giờ ngày 28-11-2021 trực tiếp tại Viện Goethe Hà Nội và trực tuyến trên trang Facebook của Viện Goethe.

“Đó Đây” nằm trong khuôn khổ dự án ReConnect – kết nối nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ Đức, giúp hiện thực hóa các cơ hội gặp gỡ xuyên quốc gia bằng hình thức trực tuyến. Dự án này mang đến những hỗ trợ tài chính dành cho đối thoại và hợp tác sản xuất giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Đức thuộc lĩnh vực âm nhạc (nhạc điện tử, cổ điển, nhạc mới), video art và trình diễn. Đây là buổi biểu diễn cuối cùng của dự án ReConnect – dự án kết nối nghệ sĩ Việt Nam và nghệ sĩ Đức trong bối cảnh đại dịch.

Sự phối hợp giữa các nghệ sĩ tại Đức và Việt Nam đã mang lại một tác phẩm đa tầng về những chủ đề liên quan đến mối quan hệ có khoảng cách về mặt địa lý và vai trò của công nghệ trong những mối quan hệ này. Chuyển động, video, ánh sáng và âm thanh đều là những yếu tố bình đẳng trong tác phẩm – chúng hòa hợp và đan xen vào nhau để tạo thành ẩn dụ cho những câu hỏi được đặt ra trong chủ đề.

Quy tụ tại buổi trình diễn “Đó Đây” gồm có bốn nghệ sĩ ở hai địa điểm Hà Nội, Việt Nam và Hamburg, Đức:

Nhạc sĩ đa phương tiện, nghệ sĩ ngẫu hứng người Việt Nam – Phạm Thị Tâm là trưởng nhóm dự án. Gần đây nhất cô đã cùng nghệ sĩ múa người Nhật Minori Sumiyoshiyama đồng sáng lập một dự án mạng lưới biểu diễn khác mang tên 2×2 windows. Các tác phẩm của cô dường như là một chặng đường khám phá bản thể cá nhân trong nỗ lực gắn kết với bối cảnh xã hội xung quanh. Vì thế, cô đã cố gắng xây dựng cách thức biểu đạt có sự kết hợp sáng tác và trình diễn.

Các nghệ sĩ: Phạm Thị Thanh Tâm, Diego Muhr và Goran Lazarevic biểu diễn tại Hamburg, Đức

Diego Muhr – nhà soạn nhạc, nghệ sĩ truyền thông và nhà thiết kế ánh sáng từ Hamburg. Mối quan tâm của anh là khám phá ý nghĩa rộng hơn về sáng tác âm nhạc, coi nó như một cách tổ chức tất cả các loại vật chất theo thời gian theo một hành vi không phân cấp. Anh đã tạo ra các buổi biểu diễn, các tác phẩm sắp đặt theo địa điểm cụ thể và các bản hòa tấu kết hợp cùng các diễn viên, vũ công, ánh sáng và video.

Goran Lazarevic – nhà soạn nhạc và là nghệ sĩ chơi đàn accordion có gốc Serbia hiện tại sinh sống tại Humburg, Đức. Lĩnh vực anh ấy quan tâm là nhạc điện tử sống, âm nhạc vi mô, ngẫu hứng tự do và âm nhạc vi tính, cũng như giao diện âm nhạc sóng não – máy tính (BCMI) và khoa học nhận thức. Các tác phẩm của anh đã được trình diễn tại Đức, Áo, Việt Nam và Serbia.

Nghệ sĩ Vũ Ngọc Khải biểu diễn tại Hà Nội, Việt Nam

Vũ Ngọc Khải là một vũ công, biên đạo múa từ Việt Nam, anh từng có cơ hội học tập và làm việc tại Việt Nam và châu Âu. Trước khi trở thành nghệ sĩ múa tự do, anh đã tốt nghiệp Học viện Múa Việt Nam năm 2006. Khởi nghiệp là nghệ sĩ múa ballet, dần chuyển sang neo – classic và cuối cùng tìm ra niềm đam mê với múa đương đại. Anh từng làm việc trong các vũ đoàn và nhà hát ở Việt Nam, Hà Lan, Italia, Đức và Thụy Sĩ.

NGỌC BÍCH

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *