Tuần Phim ASEAN 2020 tại Việt Nam

Tuần Phim ASEAN 2020 được tổ chức từ ngày 18 – 7 đến ngày 23 – 7 tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19 – 7 đến ngày 26 – 7 tại thành phố Đà Nẵng và từ 22 -7 đến hết ngày 26 – 7 tại TP.HCM. Tuần Phim ASEAN 2020 tại Việt Nam do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các thành phố nêu trên và các cơ quan liên quan tổ chức.

Với khẩu hiệu “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, Tuần phim SEAN 2020 góp phần thực hiện mục tiêu chính trị, nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN trong năm 2020. Thông qua Tuần phim, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các các quốc gia ASEAN, tăng cường hiểu biết của người dân Việt Nam về văn hóa, con người của các quốc gia ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch.

Phim được chiếu trong Tuần phim được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các nước ASEAN, với 9 bộ phim của 9 quốc gia thành viên ASEAN, bao gồm có 8 phim truyện và 1 phim hoạt hình: Nghìn lần hóa thân của Ranggau (Brunei), Tình yêu non dại  (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (Indonesia), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Malaysia), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than (Philippines), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore), Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) và Hạnh phúc của Mẹ (Việt Nam).

Tác giả: P.V

Nguồn: Tạp chí VHNT số 435, tháng 8-2020

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *