Đánh thức truyền thống

Đó là chủ đề của Cuộc thi Designed by Vietnam 2021 nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam 2021 được phát động từ ngày 15-7 tới 21-11 trên phạm vi cả nước. Cuộc thi do Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) chủ trì tổ chức.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức. Năm nay, Designed by Vietnam có 5 lĩnh vực thiết kế, gồm: thiết kế truyền thông, thiết kế đồ nội thất, thiết kế vật dụng trang trí, thiết kế trang phục và thiết kế công cộng. Theo thể lệ, mẫu dự thi thể hiện các nét đặc trưng, giá trị truyền thống của Việt Nam; sử dụng chất liệu truyền thống, bản địa, khuyến khích các mẫu thiết kế ứng dụng hoặc phát triển từ các nghề thủ công truyền thống (bao gồm cả kỹ thuật, chất liệu và thẩm mỹ). Mỗi tác giả tham dự tối đa 5 mẫu là bản phác thảo hoặc ảnh chụp tác phẩm. Các tác phẩm phải là bản gốc, do chính tác giả thực hiện, chưa từng tham dự các cuộc thi về sáng tạo và thiết kế. Bản thiết kế được số hóa trên máy tính, mô tả chi tiết chất liệu dùng cho mẫu thiết kế và có thuyết minh ý tưởng tối đa 600 chữ.

Hội đồng giám khảo kiêm người hướng dẫn sẽ chọn khoảng 20 mẫu thiết kế để hoàn thiện cho vòng chung kết diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Việt Nam, dự kiến tổ chức tại Hà Nội, Huế và TP.HCM từ 15 đến 21-11, quy tụ những nhà thiết kế tài năng, các nhà sản xuất, làng nghề thủ công mỹ nghệ và doanh nhân sáng tạo thuộc các lĩnh vực liên quan.

 

Tác giả: D.T

Nguồn: Tạp chí VHNT số 470, tháng 8-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *