Kiên Giang: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVIII

Tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh từ ngày 5 –  9/4., đã diễn ra Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kiên Giang lần thứ XVIII, năm học 2020-2021. Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Lưu Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực cùng tiến bộ, Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Kiên Giang năm nay có  sự tham gia của 23 đoàn, gần 300 ngàn học sinh của trên 550 đơn vị trường học thuộc 15 phòng Giáo dục và Đào tạo và 52 trường THPT về  tham gia thi đấu, tranh tài ở 9 môn.

HKPĐ tỉnh Kiên Giang là Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) của học sinh phổ thông các cấp trên địa bàn tỉnh, được tổ chức định kỳ hằng năm ở các trường phổ thông, 2 năm ở cấp huyện, thành phố và cấp tỉnh. HKPĐ tỉnh đã trải qua 17 kỳ tổ chức thành công với quy mô, chất lượng ngày càng được quan tâm nâng lên.

Ông Trần Quang Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cho biết: Hội khỏe Phù Đổng là ngày hội thể thao của tuổi trẻ học đường, là hoạt động giáo dục có hiệu quả, nhằm phát triển thể chất, nâng cao thể lực, góp phần hoàn thiện nhân cách, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng, đánh giá kết quả công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong nhà trường phổ thông; là cơ hội để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao cho tỉnh nhà nói riêng, cho đất nước nói chung.

 

Tác giả: Thế Hạnh

Nguồn: Tạp chí VHNT số 459, tháng 4-2021

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *