Tọa đàm “Nhà sáng tạo trẻ – Văn hóa kiến tạo tương lai”


Đây là sự kiện nằm trong Tuần lễ Khơi nguồn sáng tạo 2021 (kéo dài từ ngày 24 đến 31-12-2021), sẽ diễn ra vào lúc 14h30 ngày 27-12-2021 tại Sân khấu chính, Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Buổi Tọa đàm là chương trình trao đổi chất lượng cao, hội tụ nhiều diễn giả nổi bật, được tổ chức bởi Chương trình Định cư Con người Liên hợp quốc (UN-Habitat) và Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS).

Tọa đàm  được phát sóng trực tiếp trên nền tảng mạng xã hội, giúp tất cả các cá nhân và tổ chức quan tâm cũng như liên quan đến mạng lưới sáng tạo dễ dàng tiếp cận, bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, doanh nghiệp đến nhóm chuyên gia, nhà nghiên cứu, nghệ sĩ, các trường đại học và đặc biệt là nhóm sáng tạo trẻ, nghệ sĩ trẻ và các nhà khởi nghiệp.

Mở đầu Tọa đàm, các chuyên gia sẽ chia sẻ về chủ đề Sự hình thành các không gian văn hóa sáng tạo trong thời kỳ mới. Nhiều kiến thức chuyên môn quý báu được các khách mời kỳ cựu trong ngành dẫn dắt như: PGS.TS Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam; ông Richard Mark Leech – Phó Giám đốc Tập đoàn Phú Long; ông Lê Quốc Vinh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê; ông Emmanuel Cerise – Giám đốc Công ty PRX Việt Nam.

Phần tiếp theo, sẽ là những chia sẻ về các sáng kiến, vai trò của giới trẻ, tư nhân, chính quyền và cộng động sáng tạo trong thành phố sáng tạo từ thế hệ sáng tạo trẻ đầy tài năng, gồm: ông Nguyễn Quốc Hoàng Anh, nhà sáng lập và Giám đốc Nghệ thuật của LENNGAN; ông Vũ Tá Linh, Nhà thiết kế thời trang của VU TA LINH; ông Nguyễn Việt Nam, nhà sáng lập và Giám đốc sáng tạo của Tired City; ông Lê Thanh Tùng, nghệ sĩ thị giác, nhà sáng lập và Giám đốc sáng tạo của TheBoxCollective.

Ngoài ra, Tọa đàm còn có sự tham gia và chia sẻ của các chuyên gia, kiến trúc sư, nhà báo, đại diện các dự án sáng tạo, tổ chức phi lợi nhuận, doanh nghiệp xã hội, nhóm hoạt động cộng đồng đáng chú ý khác.

NGÔ HUYỀN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *