Trà Cú (TRÀ VINH): Tưng bừng Đại hội Thể dục Thể thao cấp cơ sở

Thi đấu môn bóng đá chào mừng Đại hội TDTT các cơ sở
 

Nhờ sự quan tâm của các ngành, các cấp và các địa phương, những năm qua, phong trào thể dục thể thao (TDTT) trên địa bàn huyện Trà Cú có sự phát triển mạnh mẽ. Năm 2021 là năm diễn ra tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII. Để đảm bảo công tác tổ chức Đại hội TDTT  từ cơ sở đến huyện thành công tốt đẹp, ngày 18/2/2021, UBND huyện Trà Cú ban hành Kế hoạch số 12/KH-UBND về việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở và Đại hội TDTT huyện lần thứ VII năm 2021. Huyện chọn xã Phước Hưng làm xã điểm để tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở gồm 7 môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, chạy việt dã, đẩy gậy, kéo co, nhảy bao bố và cờ tướng. Được sự hỗ trợ nhiệt tình về công tác chuyên môn, cũng như về công tác quản lý nhà nước của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Đại hội TDTT xã Phước Hưng đã thành công. Đặc biệt, có sự góp mặt của các xã, thị trấn trong huyện để rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Đại hội TDTT cho các xã, thị trấn còn lại.

Việc tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về vai trò, tầm quan trọng của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; đồng thời tập trung nguồn lực phát triển và nâng cao thành tích của vận động viên (VĐV) các môn thể thao trọng điểm, tuyển chọn VĐV tham gia Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII năm 2021, tiến tới tham dự Đại hội TDTT tỉnh Trà Vinh lần thứ VII năm 2022.

Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn Ở Trà Cú bắt đầu tổ chức từ quý I đến hết hết quý II năm 2021. Nội dung thi đấu gồm những môn thể thao truyền thống của địa phương, dân tộc được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, tối thiểu từ 5 môn thể thao trở lên. Tùy điều kiện cụ thể, ưu tiên tổ chức các môn bóng đá, bóng chuyền, điền kinh, môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian phù hợp với truyền thống của từng địa phương. Hình thức tổ chức gọn nhẹ, phù hợp với thực tiễn địa phương, lồng ghép vào dịp kỷ niệm các ngày lễ của địa phương, dân tộc, đất nước và đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID -19. Đến nay, công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở của 17 xã, thị trấn đã thành công, đảm bảo tổ chức đầy đủ 5 môn thể thao đúng theo kế hoạch chỉ đạo của UBND huyện (đạt 100% theo kế hoạch). Có 3.841 VĐV tham gia thi đấu tại 17 xã, thị trấn, với nguồn vận động kinh phí xã hội hóa trên 200 triệu đồng.

Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII sẽ bắt đầu từ quý III/2021 đến hết quý VI/2021. Nội dung thi đấu các môn thể thao gồm 11 môn: bóng đá (bóng đá nam 11 người, bóng đá nữ 5 người); bóng chuyền (bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ); chạy việt dã (nam nữ); bóng bàn (nam, nữ); cầu lông (nam, nữ); quần vợt; billiards (bida); cờ tướng, võ thuật (Taekwondo) và một số môn thể thao dân tộc (đẩy gậy, kéo co)…

UBND huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT cấp huyện đã được phân công chỉ đạo địa bàn các xã, thị trấn phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội TDTT từ cơ sở đến cấp huyện để đạt kết quả cao, tổ chức Đại hội phải nghiêm túc, có nội dung phong phú, thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia, trước hết là thanh thiếu niên, học sinh, lực lượng vũ trang, cán bộ, công chức, viên chức. Công tác tổ chức phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, có tính giáo dục cao. Các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT phải trên cơ sở phát huy tối đa thế mạnh thể thao của từng địa phương, đơn vị, phát triển các môn thể thao hiện đại gắn với các môn thể thao dân tộc. Ban Chỉ đạo Đại hội yêu cầu các địa phương, đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Trong quá trình tổ chức Đại hội, bảo đảm đúng luật và điều lệ quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, trung thực, cao thượng, mang tính văn hóa và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Sau khi kết thúc Đại hội, Ban Chỉ đạo sẽ tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá và kịp thời động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức.

Đại hội TDTT huyện Trà Cú lần thứ VII năm 2021 là sự kiện TDTT trọng đại của huyện, là hoạt động hết sức có ý nghĩa nhằm tiếp tục thúc đẩy và phát triển sự nghiệp TDTT ở huyện nhà. Qua đó, nhằm biểu dương  thành tích của các cá nhân, tập thể và tinh thần tham gia TDTT của người dân tại các đơn vị, địa phương gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Thi đấu môn bóng chuyền chào mừng Đại hội TDTT cấp cơ sở

Tác giả: Thạch Kim Sơn

Nguồn: Tạp chí VHNT số 465, tháng 6-2021

 

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *